Khoảnh khắc dũng cảm của chim mẹ khi đối diện với tử thần khiến nhiều người xúc động. Mặc cho chiếc máy cày đang lao về phía mình, chim te te mẹ kiên quyết không rời bỏ quả trứng và liên tục kêu lớn để cảnh báo.

Theo Newsflare, ngày 11/5, một nông dân tên Boonloei Sangkhong ở tỉnh Kamphaeng Phet, Thái Lan, khi đang cày ruộng thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ gần đó. Người đàn ông 46 tuổi lần theo âm thanh phát ra và tìm thấy một con chim te te yếm đỏ đang cúi thấp đầu, xù lông và dang rộng đôi cánh, dường như để tự vệ trước nguy hiểm.

chim me
Con chim te te yếm đỏ đang cúi thấp đầu, xù lông và dang rộng hai cánh để tự vệ (ảnh chụp màn hình video).

Ông Sangkhong nhanh chóng điều khiển chiếc máy cày tới gần hơn nhằm xua đuổi con vật, nhưng kỳ lạ là nó nhất quyết cố thủ, không chịu rời khỏi. Khi quan sát kỹ hơn, ông nhận ra rằng con chim te te hung dữ chỉ vì đang cố gắng bảo vệ quả trứng của mình.

Mời quý độc giả xem video:

“Bản năng làm mẹ của loài chim te te quá tuyệt vời! Tôi đã quay bánh xe, đồng thời chuyển hướng máy cày để không làm hại đến quả trứng quý giá của nó”,  ông Sangkhong chia sẻ và nói thêm rằng ông “vẫn có chút lo lắng do tổ chim có thể bị ngập nước nếu trời mưa. Điều này rất nguy hiểm cho cả chim mẹ và trứng. Tôi sẽ quay lại đây sau một vài ngày nữa để kiểm tra”.

Chim te te yếm đỏ, hay còn gọi là te vẹt (Vanellus indicus), sống chủ yếu tại khu vực Tây Á, Nam Á và Đông Nam Á. Chúng thường làm tổ dưới mặt đất ở những vùng đất trống và gần nguồn nước. Loài chim này khi trưởng thành có thể phát triển tới chiều dài 35cm.