Dù thua kém rõ rệt về thể lực nhưng trâu rừng đã tách đàn, một mình lao vào đối đầu với tê giác trắng to lớn. Tuy nhiên, nó nhanh chóng nhận lấy cú húc tử thần từ tê giác và phải bỏ chạy.

Cuộc đối đầu gay cấn giữa tê giác và trâu rừng được hướng dẫn viên Braden Colling ghi lại  từ tháng 10/2019 trong chuyến thăm quan tại khu bảo tồn Kariega ở Nam Phi, và mới đây được chia sẻ trên MXH.

Trong đoạn video, một con tê giác trắng dường như đang xâm phạm vùng đất của đàn trâu rừng. Ngay sau đó, một con trâu nặng khoảng 1 tấn đã tách khỏi đàn để đương đầu với đối thủ to lớn, theo VnExpress.

Khi Braden lái xe tới gần 2 con vật hơn để quan sát, anh chứng kiến tê giác vờn đối thủ một lát, sau đó dùng sừng húc trâu rừng lộn nhào. Con trâu thua cuộc thảm hại và phải chạy trở về đàn.

“Thật khó tin. Khi thấy tê giác húc bay trâu dễ dàng như vậy, tôi cực kỳ sửng sốt”, anh Braden chia sẻ.

Mời quý độc giả xem video:

Braden cho hay, may mắn là cả trâu và tê giác đều không bị thương. Anh cho biết khi hai sinh vật này chạm mặt, chúng thường chừa cho nhau nhiều không gian nhất có thể.

“Trâu rất nóng tính nhưng tê giác trắng thường không hung dữ như vậy bởi thị lực của chúng rất kém và phải dựa vào khứu giác. Tôi tin rằng con tê giác này đã có một ngày tồi tệ và trâu rừng đã khiến nó nổi cơn thịnh nộ”, hướng dẫn viên này nhận định.

Tê giác trắng là một trong số rất ít loài động vật ăn cỏ lớn còn tồn tại. Chúng nặng khoảng  1,6 – 4 tấn, có 2 sừng. Tê giác cái dùng sừng để bảo vệ con trong khi con đực lại dùng để chiến đấu với kẻ thù. Chúng có nguồn gốc ở Đông Bắc và miền Nam châu Phi.