Nhìn thấy số vòng vàng đeo trên cổ cô dâu, khiến cư dân mạng hài hước bình luận “lấy chồng đúng là gánh nặng”.

Mới đây, một đám cưới ở thành phố Thiên Môn (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào ngày 30/9 gây xôn xao mạng xã hội nước này. Điều khiến dư luận chú ý chính là bộ trang sức nặng trĩu trên người cô dâu.

Báo VietNamNet thông tin, mỗi chiếc vòng vàng mà cô dâu đeo có khối lượng 100 gam. Tổng cộng cô dâu đã đeo 60 chiếc vòng vàng lên cổ trong ngày vui của mình. Không chỉ vậy, 2 tay cô dâu cũng đeo 2 chiếc vòng vàng “cỡ đại” ở mỗi bên. 

Ảnh chụp màn hình video.

Trong đoạn clip chia sẻ có thể thấy, số lượng vàng “khủng” khiến cô dâu gặp khó khăn khi đi lại. Cô phải nhờ chú rể và bạn thân dìu mới đi được. Thậm chí, một người đứng gần còn lo lắng hỏi han cô dâu: “Em có bị đau vai không? Nếu đau thì bảo anh nhé, anh sẽ giúp em lấy xuống vài chiếc”.

Theo báo EVA, ông Yang – anh họ của cô dâu cho biết, chú rể làm việc ở Thâm Quyến. Cả cô dâu, chú rể đều là những người có điều kiện tài chính tốt.

Đám cưới này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng đám cưới này quá xa hoa và khoe khoang.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Ngược lại một số khác lại quan niệm rằng vàng là biểu tượng của sự may mắn, giàu có và địa vị. Hơn nữa, gia đình hai bên có tiền có của, họ tổ chức đám cưới như thế nào là việc của họ, không nên soi mói.

Đây không phải lần đầu một đám cưới siêu kim tiền xuất hiện ở Trung Quốc, hồi tháng 3 vừa qua, một cô dâu ở Quảng Đông cũng gây xôn xao dư luận. Trong đám cưới, cô dâu hơi loạng choạng khi bước đi dưới áp lực của những chiếc vòng vàng nhưng vẫn nở nụ cười tươi, như không ngại mang “gánh nặng” này lên người.

Mời quý độc giả xem clip: