8 người ở cùng TS Bùi Quang Tín trước khi ông rơi từ tầng 14 xuống tử vong, khai đã uống 3 chai rượu và 12 chai bia trong bữa ăn.

Sau khi được phát hiện TS, luật sư Bùi Quang Tín tử vong rơi từ tầng 14 xuống. Theo VnExpress thông tin, ngày 6/4, Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh tại chung cư New Sài Gòn, huyện Nhà Bè, để lấy lời khai nhiều người làm rõ nguyên nhân cái chết của TS Bùi Quang Tín, chiều hôm trước.

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online, sáng 5/4, ông Trần Việt Dũng – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – mời một số cán bộ của trường tới nhà mình ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Có tất cả 9 người cùng tham dự bữa ăn này, tính cả chủ nhà, gồm: Ông Trần Việt Dũng – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà).

Ông Lê Trung Nhân – phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế.

Ông Văn Năm – phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Anh Vũ – trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu.

Ông Nguyên – giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường.

Ông Nguyễn Đức Trung – phó hiệu trưởng.

Ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng.

Ông Phùng Văn Ứng – phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị.

Ông Bùi Quang Tín – giảng viên khoa quản trị kinh doanh.

Theo VnExpress, trong bữa ăn đã họ uống hết 3 chai rượu mạnh và 12 lon bia. Đến hơn 15h, mọi người lần lượt về. Ông Tín và một Phó hiệu trưởng ở lại cùng chủ nhà. Khoảng 17h, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế có việc phải ra ngoài, dặn hai đồng nghiệp khi nào về cứ đóng cửa vì dùng khoá số.

Khoảng 20 phút sau, chủ hộ nhận được điện thoại của Phó hiệu trưởng, nói ông Tín bị ngã xuống đất. Khi ông này quay về thì cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, ông Tín tử vong.

Phó hiệu trưởng khai, lúc đó cả hai đều mệt, nói chuyện với nhau và nằm nghỉ tại ghế salon. Một lúc sau ông Tín đứng dậy nói về trước, ông khuyên ở lại nghỉ ngơi không được. Được một lúc, ông này nghe tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời nên ra kiểm tra.

Hiệu phó cho biết lúc đó say rượu, mắt cận, nên không nhìn thấy gì ở dưới đất. Nhưng linh cảm có chuyện chẳng lành xảy ra với đồng nghiệp, ông gọi điện kêu chủ nhà về.

Thi thể ông Tín được phát hiện tại khu vực giếng trời sảnh D2, khá hẹp, phương thẳng đứng với hành lang các căn hộ thuộc Block D2. Lan can căn hộ của Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế cao hơn 1,2 m.