Một khán đài chật kín người trong một giáo đường Do Thái tại Givat Zeev, Bờ Tây đã bất ngờ sập xuống, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 167 người khác bị thương.

Theo Times Of Israel, sự việc xảy ra hôm 16/5 tại một giáo đường ở khu định cư Givat Zeev của người Israel bên Bờ Tây.

Video được camera giám sát ghi lại cho thấy một phần khán đài đột ngột đổ sụp khi hàng trăm tín đồ đang cầu nguyện và nhảy múa theo nhạc tại giáo đường. Sự việc khiến hàng người trên khán đài bị kéo theo ngã xuống. Một khung cảnh hỗn loạn diễn ra trong lúc các tín đồ tìm cách rời khỏi khu vực bị hư hại.

“Sau sự cố tại Givat Zeev, các đơn vị cấp cứu đã hỗ trợ 167 người bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch, 10 người bị thương ở mức độ trung bình và 152 người bị thương nhẹ”, cơ quan y tế khẩn cấp quốc gia Israel Magen David Adom cho hay. Trong số hai người chết có một người đàn ông 40 tuổi và một trẻ em 12 tuổi.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương mô tả địa điểm xảy ra vụ tai nạn là một “giáo đường Do Thái được dựng lên tạm bợ”. Lực lượng cứu hộ đã giúp sơ tán và giải cứu các tín đồ đang ở bên trong sau sự cố. Trực thăng quân đội cũng được triển khai để đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Thị trưởng Givat Zeev xác nhận tòa nhà xảy ra sự cố đang trong quá trình xây dựng chưa hoàn thiện nên rất nguy hiểm, đồng thời cáo buộc cảnh sát đã phớt lờ những lời kêu gọi hành động trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Jerusalem Doron Turgeman nói rằng, vụ sập giáo đường Do Thái là một vụ tai nạn ngoài ý muốn và khả năng sẽ có những vụ bắt giữ.

Vụ việc xảy ra vào đêm đánh dấu ngày khởi đầu lễ Shavuot. Cách đây hơn 2 tuần, 45 người cũng thiệt mạng sau vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo trên núi Meron, miền Bắc Israel.