Ngày 4/5, một thai phụ người Mali đã hạ sinh 9 đứa con và tất cả đều khỏe mạnh, một trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ Chính phủ Mali cho biết người mẹ có tên Halima Cisse, 25 tuổi, đến từ Mali, miền Tây châu Phi nghèo đói, đã sinh được 9 em bé, mẹ tròn con vuông.

Hồi tháng Ba, các bác sĩ cho biết Cisse cần được chăm sóc đặc biệt nên các nhà chức trách đã đưa cô tới Marocco, miền Bắc châu Phi, hôm 30/3, để được chăm sóc tốt hơn. Trước đó, thai phụ này nằm tại bệnh viên ở thủ đô Bamako, Mali, khoảng 2 tuần. Cô sinh non khi thai được 30 tuần.

Halima Cisse sau khi sinh (ảnh: Daily Mail).

Ban đầu, các bác sĩ ở cả Mali và Morocco đều cho rằng trong bụng có 7 em bé dựa trên kết quả siêu âm, nên họ đã rất sốc khi phát hiện có thêm 2 em bé nữa.

Theo Daily Mail, các em bé có chiều dài ước tính 40cm và cân nặng 1,3kg.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc cho thấy người mẹ và 9 đứa trẻ sinh non đã vượt qua mọi khó khăn để sống sót.

Bộ Y tế Mali ra thông báo cho biết cô Cisse đã sinh bằng phương pháp sinh mổ được 5 bé gái và 4 bé trai. Cô và các con dự kiến xuất viện và trở về nhà tại Mali sau vài tuần nữa.

Các trường hợp phụ nữ mang thai 7 thành công cho đến lúc sinh nở là trường hợp hiếm gặp và  trường hợp mang thai 9 lại càng hiếm hơn.

Một trong số chín em bé nằm trong lồng ấp tại khoa sản của bệnh viện (ảnh: Daily Mail).

Bộ trưởng Bộ Y tế Mali, bác sĩ Fanta Siby, cũng gửi lời chúc mừng đến “đội ngũ y tế của Mali và Morocco, những bác sĩ chuyên nghiệp đã mang tới sự thành công cho ca sinh 9 vô cùng hiếm gặp này”.