Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố 5 bị can trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Trong nhóm vượt biên hiện có 4/9 người nhiễm Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết quyết định khởi tố 5 bị can trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Chiều 1/1, Quyết định khởi tố các bị can được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

5 người bị khởi tố gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi), Trương Chí Tài (31 tuổi), Lê Văn Dính (biệt danh Hiền, 32 tuổi), Phạm Thanh Hập (biệt danh Hạp, 32 tuổi) và Trang Văn Út (33 tuổi đều cùng ở huyện An Phú, An Giang).

Hiện cả 5 người này đang bị giám sát 24/24 tại nơi cách ly y tế. Sau thời gian cách ly, Công an tỉnh An Giang sẽ bắt giam, di lý về địa phương phục vụ điều tra.

Bệnh nhân 1440 (ảnh FB nhân vật).

Theo điều tra ban đầu, Hùng được một người tên Quậy ở Campuchia móc nối đưa người từ Campuchia về Việt Nam. Sau đó, Hùng liên kết với Tài, Dính, Hập dùng xe máy tổ chức cho những người vượt biên đưa vào khu vực chỉ định tại Việt Nam.

Hùng còn kết nối với Trang Văn Út chuẩn bị ôtô đưa những người vượt biên trái phép về TP Châu Đốc hoặc những địa điểm khác theo yêu cầu.

5 người này được xác định đã tổ chức cho nhóm 9 người vượt biên trái phép từ Campuchia vào huyện An Phú, An Giang vào rạng sáng 24/12. Trong số người vượt biên hiện có 4/9 người đã nhiễm Covid-19 và có hàng trăm ca F1, F2.

Sau khi vụ việc xảy ra, những người liên quan đã khai báo thiếu trung thực, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong điều tra dịch tễ Covid-19.

Báo Lao Động cho biết thêm ngoài việc khởi tố 5 bị can nêu trên, công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan.

Trước đó, ngày 30/12/2020, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020. Sau đó tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: