Ba người tại “Tịnh thất Bồng Lai – đổi tên Thiền am bên bờ vũ trụ” bị tạm giam, ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932) bị cấm đi khỏi nơi cư trú, với cáo buộc đã thực hiện nhiều hành vi sai phạm.

Ngày 7/1, trao đổi với báo Dân trí, lãnh đạo công an tỉnh Long An cho biết, công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Cả 4 bị can cùng cư trú tại ấp Lập Thành, huyện Đức Hòa.

Công an cũng ra quyết định bắt tạm giam đối với 3 bị can: Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thông tin tìm thấy Diễm My ở Tịnh thất Bồng Lai là sai sự thật

Khởi tố vụ án liên quan Tịnh thất Bồng Lai để điều tra nhiều tội danh

“Nguyễn Thế Luận lấy danh nghĩa học viên Pháp Luân Công làm loạn”

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp trên MXH vào tối 6/1, ông Võ Văn Thắng (ở TP. HCM) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại thông báo đã tìm thấy con gái Võ Thị Diễm My và một phụ nữ khác tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Nhận tin này, những người tham gia cuộc trò chuyện không giấu được vui mừng. Ông Thắng và vợ đã tức tốc đến Long An để gặp con trong đêm. Tuy nhiên, sáng 7/1, trao đổi với báo Zing, ông Thắng cho biết thông tin tìm thấy Diễm My là sai sự thật. “Chúng tôi đang tiếp tục tìm con gái và đợi kết quả điều tra từ cơ quan chức năng”, cha của Diễm My nói.

Công an cũng xác nhận thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên MXH là sai sự thật. Lực lượng chức năng chưa nắm được thông tin cô gái này đang ở đâu. Qua khám xét Tịnh thất Bồng Lai, cảnh sát không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My.