Trưa 4/12, công an TP. Thanh Hóa khởi tố bị can Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, ở phường Lam Sơn) về tội Làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tài sản. Chồng của Hường là Trịnh Đình Anh (31 tuổi) bị khởi tố, tạm giam về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi phạm khai nhận được báo Tuổi Trẻ đăng tải, ngày 25/11, sau khi phát hiện cửa hàng bị mất trộm quần áo, Hường đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop, sẽ trình báo công an”.

Sau khi đọc được thông tin trên, hai thiếu nữ là T.M. và L.T.H., đều 17 tuổi, ở tại phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, đã chủ động liên hệ với Hường bằng điện thoại để xin lỗi về việc ngày 18/11 đến cửa hàng Mai Hường lấy trộm quần áo.

Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M. và H. đến cửa hàng để nói chuyện. Khoảng 9h ngày 26/11, M. và H. đi xe máy đến cửa hàng Mai Hường, H. đứng ngoài, còn M. vào trong.

M. gặp Hường và bà Dương Thị Lan, 54 tuổi, mẹ chồng của Hường, cùng một số nhân viên bán hàng.

cắt tóc
Hình ảnh người phụ nữ trong shop Mai Hường cầm kéo cắt tóc của cô gái (ảnh chụp màn hình video).

Lúc này Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. tháo mũ bảo hiểm, khẩu trang để Hường quay clip. Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt, dùng chân đạp vào đầu M..

Bà Lan cũng lao vào dùng tay túm tóc M.. Tiếp đó, Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M..

Sau đó, Trịnh Đình Anh (chồng của Hường) đến cửa hàng thấy sự việc trên nên đã đưa M. lên tầng 2 và yêu cầu M. trong 3 ngày phải chuyển 15 triệu đồng, nếu không sẽ báo công an.

Do không lo được tiền nên M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Trịnh Đình Anh và Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo công an, gửi thông tin về nhà trường và địa phương nơi M. cư trú.

cong an vao cuộc
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Ngày 30/11, gia đình M. và H. đến cửa hàng đưa tiền cho vợ chồng Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình H. xin đưa 10 triệu đồng và được Trịnh Đình Anh đồng ý. Còn gia đình M. do không có tiền nên Hường yêu cầu viết giấy “khất nợ” 10 triệu đồng.

Báo Zing cho biết, liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3/12, cảnh sát đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Đại tá Oanh cho hay công an sẽ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để làm rõ nguồn gốc hàng hóa, do nhiều mặt hàng không có giấy tờ chứng minh.