Khuyến cáo không bắt tay, giao tiếp ăn mừng chiến thắng tại SEA Games;Tiền rơi đầy đường, nhiều người nhặt giúp khổ chủ không thiếu một đồng là nội dung chính bản tin tối nay 7/5.

Cả nước thêm 3.345 ca Covid-9, không ghi nhận trường hợp tử vong

Tính từ 16h ngày 6/5 đến 16h ngày 7/5, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.345 ca mới, trong đó 3.345 ca ghi nhận trong nước (giảm 474 ca so với ngày trước đó) tại 55 tỉnh, thành phố (có 2.263 ca trong cộng đồng).

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.673.915 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 104/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 107.874 ca nhiễm).

Khuyến cáo không bắt tay, giao tiếp ăn mừng chiến thắng tại SEA Games

Đây là một trong những khuyến cáo đáng lưu ý vừa được UBND TP Hà Nội đưa ra trong phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), nhằm ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19, nhất là bảo vệ sức khỏe cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia điều hành thi đấu.

Châm lửa đốt bên trong tiệm game vì cho rằng bị hack tài khoản game

Ngày 7/5, liên quan vụ đổ xăng châm lửa đốt bên trong 1 tiệm game, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã mời V.Đ.P (28 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) lên làm việc.

Vũ Đình Phong mang xăng để đốt tiệm game – ảnh chụp màn hình clip.

Bước đầu, người này khai đến chơi game ở tiệm internet thuộc P.Hiệp Bình Chánh và bị hack tài khoản game. Cho rằng người trong tiệm game gây ra, P. đem xăng đến tiệm game đổ, châm lửa đốt, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Sự thật thùng carton nghi chứa thi thể trẻ sơ sinh trong 1 tòa nhà ở quận 7

Chiều 7/5, lãnh đạo Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết sau khi điều tra, khám nghiệm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã xác định thi thể trong thùng cactông được phát hiện tại một tòa nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM) là xác động vật.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, ông T.Q.D. (45 tuổi, bảo vệ tòa nhà) ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ một thùng cactông dưới tầng hầm. Bảo vệ báo cho nhân viên và lãnh đạo tòa nhà mở ra kiểm tra thì mùi hôi tỏa ra nồng nặc hơn.

Theo ông D., lúc mở ra bên trong thùng có một thi thể đang phân hủy nghi là trẻ sơ sinh, kèm một bộ đồ trẻ nhỏ, khăn choàng…

Tiền rơi rải đầy đường, nhiều người nhặt giúp khổ chủ không thiếu một đồng

Ngày 7/5, một câu chuyện xúc động vừa được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và diễn đàn ở Đà Nẵng. 

Người chia sẻ câu chuyện kể lại trên đường đi qua hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), anh bị đánh rơi chiếc ví, trong đó có chừng 10 triệu tiền hàng và giấy tờ tùy thân. 

Chiếc ví cùng số tiền và các loại giấy tờ được người dân hỗ trợ nhặt giúp người đánh rơi.

Lúc ví rơi xuống đất, tiền bay khắp đường hầm. Rất nhiều người dừng xe lại lượm tiền. Cứ nghĩ người hôi của, hoảng loạn nên anh này cũng cố lượm được chừng nào hay chừng nấy.

Nhưng trái với dự đoán, mọi người nhặt tiền xong xếp gọn gàng, đem đến cho chủ nhân chiếc ví không thiếu một đồng, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.