Một con lạc đà nằm vào tầm ngắm của báo sư tử và bị tấn công. Nhưng với lợi thế về hình thể, nó đã chạy thoát khỏi bầy sư tử trên đồng cỏ thuộc khu vực Pantagonia, Chile.

Báo sư tử đứng trên cao quan sát một bầy lạc đà đang cùng nhau kiếm ăn trên đồng cỏ, trong đó có một con lạc đà đứng xa bầy nhất đã bị báo sư tử chờ thời cơ tóm gọn.

lạc đà 2
Báo sư tử đang mai phục, chờ thời cơ tóm gọn lạc đà (ảnh chụp màn hình video).

Sau một lúc quan sát, báo sư tử thấy lạc đà mải mê kiếm ăn nên đã sử dụng chiến thuật liều mạng lao tới vồ lạc đà.

Hy vọng duy nhất của báo sư tử mẹ là có thể tấn công vào cổ họng và làm nghẹt thở con mồi; nhưng với sức mạnh hình thể con lạc đà đều thoát được những cú cắn liên tiếp.

lạc đà 3
Báo sư tử cắn vào cổ và bụng mong sao để có thể hạ gục con mồi (ảnh chụp màn hình video).

Sau đó những báo sư tử con đã lao đến tìm cách trợ giúp mẹ. Nhưng chúng dường như chưa có kỹ năng săn mồi.

Với lợi thế về hình thể to lớn cộng với cú đạp chân trước vô cùng mạnh, lạc đà đã chống đỡ và chạy thoát khỏi bầy báo sư tử hiếu chiến, đuổi theo bầy của mình.

lạc đà 4
Con lạc đà chạy thoát khỏi bầy báo sư tử một cách ngoạn mục (ảnh chụp màn hình video).

Sau cuộc giằng co đầy kịch tính, báo sư tử mẹ bị thương; cả bầy nhìn con mồi chạy xa dần trong sự tiếc nuối.

Mời quý độc giả xem video:

Báo sư tử có màu nâu với tai và đuôi màu đen. Chúng có thể chạy với vận tốc 50 km/h (30 mph), nhảy xa 6 m(20 ft) từ vị trí đứng, nhảy cao 2,5 m (8 ft), và thông thường cân nặng tới 70 kg (150 lb). Sức mạnh của cú cắn của chúng mạnh hơn của chó nhà.

Báo sư tử thông thường săn các loài thú có vú lớn như nai, nhưng cũng ăn thịt các loài thú nhỏ như hải ly, nhím hay chuột, nếu bị đói.

Chúng đi săn đơn lẻ và phục kích con mồi, thông thường là từ phía sau. Chúng giết chết con mồi bằng cú cắn vào gáy để làm gãy cổ đối phương.

Có thể bạn quan tâm: