Sau ít giờ xảy ra vụ án, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 3 đối tượng đi trên ôtô vào nhà 1 chủ tịch huyện dùng hung khí đe dọa, cướp tài sản.

Đại gia Ninh Bình xây “chui” khách sạn 17 tầng chục năm không ai biết?

Theo tìm hiểu, năm 2009, Công ty Thành Thắng (xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) được UBND tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp Thành Thắng (cao 11 tầng, đạt tiêu chuẩn 3 sao, diện tích xây dựng 1.686 m2), tổng vốn đầu tư 215,5 triệu đồng. Công ty được thuê 22.647m2 đất để thực hiện dự án, thời gian thuê đất 50 năm, hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Bão Sơn Ca đang cách Đà Nẵng - Quảng Ngãi 200km
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khi mới chỉ được cho thuê đất, ông Đỗ Văn Tiến đã tiến hành xây dựng khách sạn mà chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa hoàn thiện hồ sơ về Luật bảo vệ môi trường, Luật Phòng cháy chữa cháy…

Điều kỳ lạ, trong thời gian nhiều năm liền Công ty Thành Thắng xây dựng khách sạn không phép, không một cấp chính quyền, cơ quan chuyên môn nào của tỉnh Ninh Bình kiểm tra hoạt động trái quy định pháp luật của công ty này.

Bão Sơn Ca đang cách Đà Nẵng – Quảng Ngãi 200km

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16h chiều 14/10, bão Sơn Ca (bão số 5, tên quốc tế Sonca) mạnh cấp 8 (62 – 74km/h), giật cấp 10, đang cách Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 210km về phía đông đông nam.

Vị trí và hướng di chuyển bão Sơn Ca (bão số 5) – Ảnh: NCHMF

Do ảnh hưởng của bão Sơn Ca (bão số 5), ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên và phía bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. 

Dự báo trong 12 giờ tới, bão Sơn Ca di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10 – 15km và có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cướp xông vào nhà chủ tịch huyện ở Đắk Lắk

Tối 14/10, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng vào nhà ông V.V.M. – Chủ tịch UBND 1 huyện ở Đắk Lắk cướp tài sản.

“Đối tượng đầu tiên bị bắt lúc 12 giờ, đối tượng thứ 2 bắt lúc 14 giờ và vừa bắt được đối tượng còn lại. Các đối tượng đều có tiền án tiền sự, vừa đi tù về” – vị giám đốc nói.

Bão Sơn Ca đang cách Đà Nẵng - Quảng Ngãi 200km
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng cùng ngày, một nhóm người đột nhập vào khu vực nhà trên của nhà ông M. ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk để trộm cắp tài sản.

Hệ thống ảnh cưới lớn nhất nhì Đà Nẵng đóng cửa, nhiều cặp dâu rể hoang mang

Ngày 14/10, nhiều cô dâu, chú rể đã ký hợp đồng ảnh cưới với Mai Wedding cho biết đang rất hoang mang khi hay tin hệ thống này đóng cửa, không lấy được ảnh và váy cưới trong khi ngày cưới thì cận kề.

Bão Sơn Ca đang cách Đà Nẵng - Quảng Ngãi 200km
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Chị T.V (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã đóng trước 15 triệu đồng trong gói chụp ảnh cưới. Vì bận nhiều việc, đến hôm nay vợ chồng chị mới hay tin hệ thống Mai Wedding đóng cửa.

“Giờ chỉ còn cách lấy ảnh gốc và mang sang cửa hàng khác nhờ hậu kỳ để kịp tổ chức đám cưới vào cuối tuần này, dù phải tốn kém thêm chi phí và thời gian nhưng không còn cách nào khác”, chị V. nói, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Xem xét làm thêm tuyến metro Nội Bài – Ngọc Hồi trong khi 3 dự án metro khác vẫn dang dở

UBND TP. Hà Nội giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp với đơn vị tài trợ để nghiên cứu về tuyến đường sắt đô thị số 6, kết nối Ngọc Hồi với Nội Bài.

Theo quy hoạch, tuyến đường sắt đô thị số 6 được có tổng chiều dài 43 km, từ Nội Bài đến khu đô thị mới phía Tây Ngọc Hồi, kết nối tuyến số 4 tại Cổ Nhuế và tuyến số 7 tại Dương Nội.

Như vậy, hiện trên địa bàn Hà Nội đã có 4 dự án metro được triển khai, trong đó UBND TP Hà Nội chủ quản đầu tư 2 dự án, Bộ Giao thông vận tải chủ quản 2 dự án.

Hiện 1 tuyến metro đã đi vào vận hành, 3 tuyến đường sắt còn lại đều đang trong giai đoạn xây dựng hoặc chuẩn bị đầu tư, dù có dự án đã khởi công cả thập kỷ.