Cách làm bánh bông lan kem tươi rắc dừa bằng nồi chiên không dầu do Facebook Mai Hàn chia sẻ không hề khó, chị em dù vụng đến mấy cũng có thể trổ tài.

Cách làm đơn giản, chị em có thể tham khảo nhé. Công thức cho khuôn 16cm, nồi LnL 5,2L.

Cách làm bánh bông lan kem tươi rắc dừa bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh kem dừa tươi rắc dừa

  • 200gr bột Mikko (mua tại Abby)
  • 60gr nước cam tươi (thay bằng nước hoặc sữa tươi không đường)
  • 2 quả trứng gà
  • Bột cơm dừa (mua tại Abby)
  • Whipping cream

Cách làm bánh kem dừa tươi rắc dừa

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Cho bột, nước cam, trứng gà vào tô. Dùng phới hoặc máy đánh trứng bằng tay đánh bông lên (các bạn có thể dùng tay nhưng dùng máy sẽ cho hỗn hợp nhanh và dễ mịn hơn). Cho hỗn hợp nghỉ 30 phút.

Bước 2: Nướng bánh

Làm nóng nồi 170 độ 10p. Đổ bột vào khuôn, rơi nhẹ khuôn 5-6 lần cho bọt khí vỡ bánh sẽ mịn hơn. Nướng bánh 170 độ 15p, tiếp tục nướng 150 độ 25p.

Bước 3: Làm kem

Đánh bông 100ml kem tươi bằng máy, nếu dùng phới đánh cũng được nhưng không được bông lắm lại nhanh chảy. (Dùng âu kim loại đặt trên bát đá để đánh, cho thêm 1 thìa cafe đường bột sẽ giúp định hình được lâu).

Bước 4: Hoàn thành và trang trí bánh

Cắt chóp bánh, phết kem lên và rắc bột dừa. Các bạn có thể trang trí tuỳ thích bằng hoa quả, bánh kẹo…

Ngoài dùng nướng bánh, nồi chiên không dầu còn mang đến nhiều lợi ích khác

Trên website medicalnewstoday đã đưa ra những lợi ích khi nấu nồi chiên không dầu được tờ VnExpress đăng tải, chị em nội trợ có thể tham khảo để sắm cho gia đình mình.

Website medicalnewstoday cho biết nếu bạn sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn giảm được lượng dầu mỡ, đặc biệt đối với những người đang trong quá trình giảm cân, điều này rất tốt. Ví dụ, 100 gam ức gà chiên dầu chứa 13,2 gam mỡ, so với chỉ 0,39 gam mỡ nếu dùng bằng nồi chiên không dầu.

Mang đến những an toàn trong quá trình nấu là không sợ dầu bắn vào cơ thể và còn giữ được bếp sạch sẽ hơn kiểu chiên rán thông thường.

Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, acrylamide có thể có liên hệ với sự hình thành một số dạng ung thư, như tử cung, vú, tụy… thì khi sử dụng nồi chiên không dầu chế biến món ăn sẽ làm giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide – chất sinh ra khi một số thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao.