Nhiều ngày nay, các trang MXH chia sẻ thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh “chơi lớn” chi hơn 200 tỷ mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Tìm hiểu thông tin này, báo Tiền Phong đã xác minh được danh tính doanh nghiệp mà các trang mạng đưa tin mua siêu xe có trụ sở tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trao đổi với lãnh đạo phía công ty (xin được giấu tên) xác nhận: việc công ty có mua siêu xe là đúng nhưng là mua để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác.

dàn xe
Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

“Chúng tôi có mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại. Chắc người ta thấy bên cửa hàng bán xe cứ chở xe về liên tục nên nhầm tưởng là chúng tôi mua hết xe. Nhưng thực chất phía cửa hàng họ cứ chở về chào bán, mình mua thì mua, không mua họ lại chở về”, một lãnh đạo công ty trình bày.

dàn xe 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong.

Để làm rõ thông tin công ty thưởng tết cho nhân viên và đối tác của công ty bằng siêu xe, vị lãnh đạo công ty khẳng định không có việc thưởng Tết bằng cách tặng xe.

“Công ty chúng tôi có hơn 3.000 công nhân viên tại nhiều nhà máy như ở Ninh Bình, Quảng Nam và ở Vân Đồn. Tết này chúng tôi lựa chọn ra 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty để hỗ trợ họ mua xe ôtô. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe. Hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp”.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, trong số 40 người được hỗ trợ tiền mua xe họ cũng chỉ mua những loại xe tầm trung và xe phổ thông để phục vụ việc đi lại.

“Đây cũng là chính sách phát triển của công ty, mong muốn anh em có xe để đi lại thuận tiện hơn và đóng góp nhiều hơn cho công ty. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% chứ công ty không cho hay tặng ai nguyên một chiếc xe như người ta đồn thổi” vị lãnh đạo công ty nói.

dàn xe 2
Ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong.

Trước đó, theo báo VietNamNet, trên MXH lan truyền thông tin đại gia tại Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) thưởng Tết cho nhân viên bằng nhiều loại xe hạng sang như Rolls Royce, Maybach…

Cùng với đó là những hình ảnh về một loạt siêu xe được trưng bày tại nơi được cho là khu đô thị mới do đại gia này đầu tư ở Quảng Ninh. Trong số này có cả Bentley, Toyota Land Cruiser, Mercedes Maybach S680, Mercedes GLE…Siêu xe Rolls Royce Cullinan. Các loại xe như Toyota Cross và Hyundai i10 chiếm số đông.