Lặp lại lỗi của tháng 7/2018, trong phần thiết lập chạy quảng cáo, Facebook gộp Hoàng Sa và Trường Sa vào đường biên giới Trung Quốc.

Cụ thể, tối ngày 15/4, nhiều người Việt dùng Facebook đã phát hiện lỗi cung cấp sai lệch thông tin về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam nằm vào đường biên giới Trung Quốc.

Sáng ngày 16/4, chia sẻ trên báo VnExpress, lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin – Truyền thông) – ông Lê Quang Tự Do nói rằng đã nắm được thông tin sự việc và yêu cầu Facebook sửa. “Họ đã kiểm tra và thông báo đây là lỗi khi cập nhật bản đồ”.

Theo VTC News, sau khi kiểm tra, Facebook thông báo việc sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa do quá trình cập nhật bản đồ, hiện Facebook đang khắc phục sự cố trên.

Theo đó, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Tuy nhiên, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh giống với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

Nếu chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa lại không hiển thị.

Hiện, đại diện Facebook của Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về sự việc.