Hai nạn nhân mất tích là một phụ nữ tên T.T.H (sinh năm 1992) cùng người con 5 tuổi trên sông Gâm ở xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Sáng 24/3, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Lê Quang Toàn – phó chủ tịch UBND huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của tỉnh và địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 mẹ con mất tích sau vụ lật đò ở xã Xuân Vân xảy ra tối 23/3.

Theo ông Toàn, khoảng 21h30 tối ngày 23/3, có 6 người đi đò ngang qua sông Gâm ở xã Xuân Vân thì bất ngờ bị lật.

“Sau khi đò bị lật, 4 người bơi được vào bờ. Còn 2 mẹ con do không biết bơi nên mất tích”, lãnh đạo huyện Yên Sơn nói.

lật đò
Hình ảnh đò ngang chở khách qua sông không trang bị áo phao ở bến đò xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang (ảnh dẫn từ Truyền hình Tuyên Quang).

Nguyên nhân ban đầu nhận định được báo Dân Việt đăng tải do ảnh hưởng mưa lớn trong đêm ngày 23 và 24/3, nước sông Gâm dâng cao và chảy khá xiết. Khi đò đưa khách qua sông, rác trên sông cuốn chặt vào bánh lái khiến đò mất điều khiển và trôi dạt tự do, khi chạm vào vật cản trên sông thì bị lật.

Khi báo Dân Việt đề cập vấn đề những người trên đò có mặc áo phao không vị lãnh đạo này cho hay “hiện công an đang kiểm tra lại và lấy lời khai của chủ đò”.