Nghe tin xe đầu kéo chở hàng chục tấn xoài bị lật, người dân Quảng Bình đã đến thu gom và mua giúp xoài cho tài xế.

Tin từ báo Dân Trí, khoảng 5h sáng ngày 23/5, tài xế Lê Văn Tân (Thanh Hóa) điều khiển xe container chở theo 33 tấn xoài đi từ Tiền Giang ra Hà Nội, khi đang di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) thì lật nhào, hàng hóa trên xe cũng đổ vỡ, văng ra ngoài. May mắn là tài xế và phụ xe đều chỉ bị xây xát nhẹ.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Thông tin ban đầu vụ tai nạn là do tài xế Tân lái xe đường dài, mệt mỏi và quá buồn ngủ nên anh đã lơ là trong chốc lát khiến chiếc xe container tông phải cột mốc bên đường.

Theo báo Lao Động, chứng kiến vụ tai nạn, nhiều người dân sống gần đó có mặt giúp tài xế chăm sóc vết thương, thu gom xoài đã bị văng ra ngoài lại một chỗ. Một số người còn livestream trên mạng xã hội Facebook để kêu gọi bà con đến giúp đỡ.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Anh Phạm Ngọc Trung (trú tại xã Gia Ninh) cho biết: “Thấy cả cái xe chở xoài đổ nhào, rồi xoài văng tung tóe cả, tôi gọi thêm vài người nữa chạy ra giúp đỡ, mua lại cho người ta một ít, chứ thấy tội quá” – anh Trung nói.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Vừa hoàn hồn sau tai nạn, anh Tân chia sẻ: “nhận được sự giúp đỡ từ mọi người khiến tôi cũng được an ủi phần nào, thực sự cảm ơn bà con rất nhiều”.