Ngày 18/12 (giờ địa phương), lễ tang của nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California. Đúng 11h (tức 2h sáng tại Việt Nam), vợ và các anh em đưa linh cữu nghệ sĩ di chuyển từ nhà quàn đến nhà thờ.

Tờ Pháp luật và bạn đọc cho biết, đến 4h sáng ngày 20/12 (giờ Việt Nam), nghi thức hoả táng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra. Người nhà và ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn suốt lễ an táng.

Vợ nghệ sĩ Chí Tài xúc động nói: “Tôi cảm ơn các anh chị, cô, cô bác đã giúp đỡ Phương Loan rất nhiều để lo tang sự cho anh Chí Tài. Em xin gửi đến anh Chí Tài bài Em Ở Đâu, đây là lần đầu và lần cuối em hát bài này của anh”.

Trước đó, sau nghi thức phát tang theo đạo công giáo, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả trật tự xếp hàng và giữ khoảng cách an toàn vào viếng cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

tang lễ
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.
tang lễ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Trong lễ tang, ca sĩ Phương Loan khóc trước linh cữu chồng và nghẹn ngào khi nhận lời chia sẻ từ bạn bè.

ca sĩ
Ảnh chụo màn hình trên báo Zing.
ca sĩ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.
ca sĩ 3
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Báo Zing dẫn lời anh trai nghệ sĩ Chí Tài nói: “Cảm ơn ân tình khán giả, đồng nghiệp đã dành cho em những ngày qua”.

vợ chí tài
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Bên cạnh đó, báo Tuổi Trẻ đã dẫn lời một số chia sẻ của bạn bè thân thiết gửi đến nghệ sĩ Chí Tài.

Nghệ sĩ Thúy Nga nghẹn ngào: “Thúy Nga đã dặn lòng không khóc khi gặp anh Tài lần cuối nhưng khi thấy linh cữu của anh, Thúy Nga quá xúc động, không kiềm được. Anh ra đi bất ngờ quá làm cho mọi người bất ngờ. Đến nay, mọi người mới tin anh Chí Tài ra đi vĩnh viễn”.

thuý nga
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Diễn viên Hồng Đào xúc động nói: “Gần một năm nay, anh Chí Tài hay nói về sự trở về, về lại với chị Loan. Anh cho biết, mỗi khi làm việc mệt mỏi đều nhớ đến chị Loan, mỗi khi bước xuống sân bay, anh cảm thấy yên lòng, hôm nay anh Tài về với chị Loan thật rồi. Cầu mong anh Tài ra đi thanh thản, bình yên”.

Diễn viên Đức Tiến chia sẻ cảm xúc tại lễ tang: “Là một người em, Tiến có nhiều kỷ niệm với anh Chí Tài khi làm việc với anh ở Việt Nam. Tiến học được sự nhiệt tình, cởi mở, không biết giận từ anh. Trong công việc hay cuộc sống, anh Chí Tài là người rất nhẹ nhàng. Tiến còn học được sự vị tha khi anh bỏ qua mọi thứ muộn phiền.

Là người nghệ sĩ, mưu cầu sự nổi tiếng, danh vọng sẽ không là gì bằng sự yêu thương của người nghệ sĩ khác, của khán giả và gia đình. Anh Chí Tài đã làm được điều đó, luôn nhận được sự yêu thương từ mọi người”.

“Trong chúng tôi, có người đã đến nhà thờ từ sáng sớm. Chúng tôi đều yêu quý nghệ sĩ Chí Tài và muốn đến nhìn anh lần cuối”, một khán giả chia sẻ được báo Zing đăng tải.

Lễ viếng và cầu nguyện cho nghệ sĩ Chí Tài diễn ra đến 17h ngày 18/12 tại giáo xứ Thánh Linh. Ngày 19/12, thánh lễ an táng diễn ra lúc 10h. Đến 13h cùng ngày, nghi thức hỏa táng được thực hiện tại nghĩa trang Peek Family. Tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22/12.