Chưa đầy một tuần ghi nhận 2 trẻ tử vong do giật điện trong lúc sạc điện thoại, trước đó bệnh viện cả nước cũng tiếp nhận nhiều ca bị bỏng nặng do nổ pin điện thoại.

Tin từ báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 24/7, cháu bé 11 tuổi (học sinh lớp 5, tổ dân phố 3, phường 1, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đang chơi điện thoại thì máy hết pin. Sau đó, cháu vừa cắm sạc pin vừa tiếp tục sử dụng điện thoại thì bị điện giật.

Phát hiện vụ việc, người nhà đã nhanh chóng cúp điện, sơ cứu tại chỗ rồi đưa nạn nhân đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ba ngày trước, tại Quảng Nam cũng ghi nhận một trường hợp bé gái 10 tuổi bị điện giật nằm dưới nền nhà, bên cạnh nạn nhân có một cục sạc điện thoại di động đang cắm vào ổ điện. Trước đó, bé trai 13 tuổi ở TP. HCM cầm chiếc điện thoại của chú khi đang sạc thì cũng bị điện giật tử vong.

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp bị thương do nổ sạc điện thoại, khiến nạn nhân phải cắt bỏ bàn tay và gây những tổn thương nghiêm trọng cho mắt, theo Tiền Phong.

Các bác sĩ khuyến cáo không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen “chết người” mà rất nhiều người mắc phải. Đối với nạn nhân chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc, cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật. Băng bó vết thương, bất động chi và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.