Lính cứu hoả không hề do dự, cúi xuống hô hấp nhân tạo mong điều may mắn sẽ xảy ra với con chó bị ngạt sau đám cháy.

Theo thông tin từ tờ The Dodo, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn hộ ở TP. Santa Monica, bang California, Mỹ. Con chó nhỏ có tên Marley, sống cùng cô chủ đã bị mắc kẹt trong đám cháy ít nhất 20 phút trước khi được cứu ra ngoài.

Billy Fernando – một nhiếp ảnh gia tình cờ đang lái xe thì phát hiện những người lính cứu hỏa lao vào đám cháy, vì vậy anh quyết định dừng lại để xem diễn biến vụ việc.

Fernando nói với The Dodo: “Khi tôi đang đứng bên ngoài đã nhìn thấy người lính cứu hỏa, ông Klein, đang chạy về phía khu vực cỏ lề đường mang theo một thứ gì đó.

Ban đầu tôi không biết nó là gì, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một con chó bị mắc kẹt trong đám cháy. Con chó đã bất tỉnh, mềm nhũn và không cử động được gì”.

Sau khi lính cứu hoả Klein cố gắng cứu con chó bằng cách sử dụng mặt nạ dưỡng khí nhưng vẫn không được.

hô hấp
Mọi người đang sử dụng mặt nạ dưỡng khí để giúp con chó (ảnh: The Dodo).

“Chỉ một phút sau, anh ấy bắt đầu thực hiện hô hấp nhân tạo cho con vật cưng mà không chút do dự”, Fernando nói và chia sẻ thêm: “Đó là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc”.

hô hấp 1
Lính cứu hoả đang hô hấp nhân tạo cho Marley (ảnh dẫn từ The Dodo).

Chủ nhân của con chó ngồi bên cạnh cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến…

hô hấp 2
Cô chủ luôn bên cạnh cún cưng của mình (ảnh dẫn từ The Dodo).

Klein mặc dù đã kiệt sức nhưng vẫn không chịu bỏ cuộc. Thật đáng kinh ngạc, khoảng 20 phút sau nỗ lực, Marley bất tỉnh đã từ từ bắt đầu cựa quậy. Mọi người xung quanh đều vỡ oà hạnh phúc.

hô hấp 3
Khoảnh khắc lúc Marley tỉnh dậy (ảnh dẫn từ The Dodo).

“Người chủ đã rơi nước mắt. Mọi người đều hài lòng với cái kết. Chúng tôi rất tự hào về những nỗ lực của Andrew Klein đến từ Sở cứu hỏa Santa Monica”, Fernando nói.

hô hấp 4
Mọi người vây quanh, đưa nước cho con chó uống lấy lại sức (ảnh dẫn từ The Dodo).

Có thể bạn quan tâm: