Một con linh dương đầu bò may mắn thoát chết khi bị cá sấu cắn đuôi kéo xuống sông.

Đoạn video được ghi lại tại sông mara – Tanzania, cá sấu đang nằm yên phục kích dưới bờ sông. Con linh dương đầu bò không biết, đứng uống nước ngay gần đó.

Cá sấu thấy vậy nhanh chóng ngoạm lấy đuôi linh dương đầu bò, dùng sức mạnh của nó để kéo con mồi xuống nước.

cá sấu săn linh dương 1
Cá sấu thấy vậy nhanh chóng túm lấy đuôi linh dương đầu bò (ảnh chụp màn hình video).

Kristin Torres hướng dẫn viên du lịch cho biết: Con linh dương đầu bò bị kẹp giữa hàm cá sấu và ra sức giẫm đạp, nó cố gắng đứng dậy. Cuộc chiến diễn ra khoảng hai giờ, cuối cùng con linh dương đã thoát thân”.

Video ghi lại diễn biến sự việc (dẫn nguồn từ Newsflare được báo Người Lao Động đăng tải):

Linh dương đầu bò (Connochaetes taurinus) sống thành những đàn lớn ở Đông Phi. Những đàn nổi tiếng nhất xuất hiện ở vùng Serengeti thuộc Tanzania và Kenya. Ở những nơi này, số lượng linh dương đầu bò di cư lên đến hơn 1 triệu con. Cùng với hàng trăm nghìn con linh dương gazen và ngựa vằn, hành trình của linh dương đầu bò có lẽ là cuộc di cư lớn nhất của động vật trên đất liền.

Giống như nhiều loài ăn cỏ khác, chúng thường “sắm vai” con mồi trong các trận chiến với các động vật săn mồi khác. Thứ vũ khí nguy hiểm duy nhất mà nó sở hữu là cặp sừng nhọn trên đầu.

Theo thống kê của các nhà động vật học, tỉ lệ sống sót thành công từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành của linh dương đầu bò rất thấp. Tuy nhiên, trong thực tế, linh dương đầu bò không phải là một đối thủ dễ dàng khuất phục.

Có thể bạn quan tâm: