Mặc dù bị 8 con sư tử lao vào tấn công, linh dương đầu bò vẫn bình tĩnh xử lý tình huống và tạo ra kết cục bất ngờ.

Phát hiện thấy linh dương đầu bò đang kiếm ăn, bầy sư tử bao gồm những con non và cả con trưởng thành đã tìm cách tiếp cận và hạ gục con mồi một cách nhanh chóng.

linh dương bị sư tử vây 1
Bầy sư tử bao vây linh dương đầu bò (ảnh chụp màn hình video).

Với lợi thế về quân số nên bầy sư tử chẳng mấy chốc đã “khống chế” được linh dương đầu bò. Tuy nhiên, khi rơi vào “cửa tử” linh dương đầu bò trưởng thành lại tỏ ra khá kinh nghiệm.

linh dương bị sư tử vây 2
Linh dương đầu bò đã tách được bầy sư tử ra để tẩu thoát (ảnh chụp màn hình video).

Dù liên tục bị truy đuổi, tấn công nhưng linh dương đầu bò vẫn bình tĩnh chống trả để tìm cơ hội và cuối cùng tạo ra màn thoát chết khó tin.

Mời quý độc giả xem video:

Những điều kỳ thú về sư tử

Tính bầy đàn

Theo National Geographic, sư tử sống cùng nhau theo bầy đàn lớn với quy mô từ 15-40 con; bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và các con của chúng.

Bầy càng đông càng chứng tỏ sức mạnh và số lượng con đực càng nhiều càng giúp đảm bảo an toàn cho bầy con.

Những ‘thợ săn’ thiên bẩm

Sư tử có nhiều đặc điểm thể chất “thiên phú” giúp nó trở thành một “thợ săn” tuyệt vời trong tự nhiên. Chẳng hạn, tầm nhìn của con sư tử nhạy cảm với ánh sáng gấp sáu lần so với con người, mang lại lợi thế đáng kể khi săn mồi vào ban đêm.

Móng vuốt của nó có thể dễ dàng thu gọn, duỗi ra, cho phép kiểm soát tuyệt vời thời điểm cần giết con mồi. Ngoài ra, chúng có khả năng đạt tốc độ lên đến 80km/h trong thời gian rất ngắn và nhảy cao tới hơn 10m.

Tiếng gầm

Nổi tiếng là biểu tượng của sức mạnh, tiếng gầm của sư tử có thể làm khiếp vía bất cứ loài vật nào, chúng vang xa tới 8km.

Không cần uống nước mỗi ngày, nhưng chúng nhất định phải ăn

Tuy có thể sống mà không có nước uống trong 4 ngày, nhưng một con sư tử trưởng thành cần khoảng 10-15 cân thịt mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: