Hổ Bengal ban đầu đứng cách xa con linh dương bò lam khoảng 80m, và dù không có bụi cỏ để che chắn nhưng nó vẫn âm thầm áp sát được con mồi.

Linh dương đang mải mê ăn cỏ mà không để ý có một con hổ đang âm thầm tiếp cận mình.

hổ và linh dương 2
Hổ đang tìm cách tiếp cận con mồi (ảnh chụp màn hình video).

Mỗi khi con linh dương bò lam nhấc đầu lên để cảnh giác và quan sát xung quanh, hổ lập tức nằm ép mình xuống sát đất để lẩn trốn. Con hổ cứ tiếp tục di chuyển như vậy cho đến khi tiếp cận gần con mồi.

hổ và linh dương 3
Hổ nằm áp sát xuống đất để lẩn trốn (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng khi khoảng cách giữa 2 bên đã được rút ngắn lại, linh dương bò lam đã phát hiện ra kẻ săn mồi và lập tức bỏ chạy, khiến hổ phải chịu thất bại trong “trò chơi trốn tìm”.

hổ và  linh dương 4
Linh dương đã phát hiện ra và bỏ chạy (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Hổ Bengal là loài động vật ăn thịt thuần túy và chúng đi săn các loài động vật có kích thước từ trung bình tới lớn như nai, lợn rừng, hươu sao, sơn dương, linh dương bò lam, bò tót, trâu nước… Đôi khi chúng bắt và ăn cả những động vật nhỏ như thỏ rừng, khỉ, công…

Hổ Bengal giết con mồi bằng cách tiếp cận nó từ phía sau hoặc một bên một cách rón rén, sau đó vồ và cắn tủy sống mục tiêu (phương pháp ưa thích đối với con mồi nhỏ), hoặc sử dụng cú ngoạm vào cổ làm nghẹt thở đối với con mồi lớn.

Có thể bạn quan tâm: