Khách tham quan Michaela Crous ghi hình sự tương tác thú vị giữa linh dương nyala, cá sấu và sư tử tại khu bảo tồn thiên nhiên Mkuze, Nam Phi.

Theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải, Trước đó, khi Crous cùng đoàn tham quan tới gần một hồ nước, họ bắt gặp sư tử cái đang rình bắt linh dương nyala đực. Tận dụng những bụi cỏ xung quanh hồ nước, kẻ đi săn lặng lẽ tới gần con mồi. Khi khoảng cách đủ gần, sư tử lao ra tấn công. Tuy nhiên, linh dương đã kịp trông thấy sư tử cái và bỏ chạy.

Sau khi chạy một đoạn, linh dương nhận ra nó không thể nhanh hơn con sư tử cái đang đói. Vì vậy, nó lao xuống nước với hy vọng thoát thân. Kẻ đi săn dường như biết nguy hiểm tiềm ẩn của những con cá sấu lớn đang ẩn nấp nên không xuống hồ. Nó cũng biết linh dương không thể đứng mãi trong nước nên ngồi chờ con mồi di chuyển. Trong khi đó, linh dương cũng kiên trì đứng dưới hồ với hy vọng sư tử sẽ sớm bỏ đi.

Do tập trung vào sư tử cái, linh dương nyala bị bất ngờ khi cá sấu lén tấn công (ảnh chụp màn hình video).

Do tập trung vào sư tử cái, linh dương nyala bị bất ngờ khi cá sấu lén tấn công. Tuy nhiên, nhờ phản xạ cực nhanh, nó nhanh chóng đá chân và nhảy ra xa khỏi cá sấu. Cuộc tấn công khiến linh dương phải chạy lên bờ dù biết sư tử đang chờ sẵn.

Trong tình thế khó khăn, nó quyết định chiến đấu. Với cặp sừng dài, nó húc thẳng về phía sư tử khiến kẻ đi săn hoảng sợ bỏ chạy. Cuối cùng, dường như cảm thấy cặp sừng có thể khiến mình bị thương, sư tử từ bỏ chuyến săn và rời đi.

Video ghi lại sự việc:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Dù hổ hay sư tử cũng chỉ giỏi rình, vồ mồi từ phía sau. Còn những động vật có sừng khi lâm trận chúng đều có bản năng chĩa sừng nhọn vào đối phương làm cho sư tử hay cọp báo gì đấy không thể giương điệu võ nhảy vồ được. Nói chung lòng dũng cảm chống lại kẻ thù tốt hơn là sợ hãi bỏ chạy”.

“Nhìn chung, những động vật có sừng hay bị gắn sừng hết sức nguy hiểm khi chúng quyết định chiến đấu”.

“Bỏ chạy là bản năng, đối đầu là bản lĩnh”.