Để trốn bầy chó hoang tấn công trên bờ, linh dương nyala lao xuống nước mà không ngờ rằng nó lại phải đối đầu với hai kẻ săn mồi to lớn.

Bị bầy chó hoang truy đuổi, linh dương nyala lao xuống nước. Nó nghĩ rằng đây là nơi an toàn nhất để tránh bị biến thành thức ăn.

linh dương đối đầu 1
Linh dương đang cố gắng chống trả lại sự tấn công của bầy chó hoang (ảnh chụp màn hình video).

Nhưng trong khi linh dương cố gắng tự vệ khỏi bầy chó hoang, một con hà mã bất ngờ tấn công từ phía sau để bảo vệ lãnh thổ của mình. Linh dương phải dùng cặp sừng nhọn để đẩy lui hà mã, sau đó quay lại tiếp tục đối phó với bầy chó hoang.

linh dương đối đầu 3
Một con hà mã ở dưới nước đang tiếp cận linh dương từ đằng sau (ảnh chụp màn hình video).

Trong lúc nó đang đứng dưới nước, một con cá sấu lặng lẽ tiếp cận và há miệng ngoạm trúng chân sau rồi kéo linh dương ngã xuống nước.

linh dương đối đầu 2
Cuối cùng, linh dương tội nghiệp bị cá sấu hạ gục (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video (nguồn: Latest Sightings):

Linh dương nyala là sinh vật bản địa ở phía nam châu Phi. Dài 135 – 195 cm và nặng 55 – 140 kg, loài ăn cỏ này có bản tính nhút nhát và thận trọng. Chúng ưa sống ở các bụi cây rậm rạp trên hoang mạc và gần hồ nước. Chúng là con mồi của sư tử, báo hoa mai, chó hoang châu Phi, khỉ đầu chó và chim săn mồi.

Xem thêm video: Linh dương đuổi theo húc hươu cao cổ

Linh dương ngông cuồng đã liên tục dùng cặp sừng sắc nhọn tấn công hươu cao cổ, rồi đuổi đối phương chạy quanh chuồng.

Cuộc đụng độ giữa 2 con vật có kích thước chênh lệch cuối cùng kết thúc khi hươu cao cổ hoảng sợ rồi bỏ chạy về đàn của mình. Trong khi đó, con linh dương vẫn lì lợm đuổi theo sát nút.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: