Một binh sĩ Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bất ngờ nổ súng vào các nhân viên an ninh tại một nhà máy quân sự ở miền trung Ukraine. Kết quả là 5 nhân viên an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Al Jazeera đưa tin, vụ việc xảy ra vào 3 giờ 40 sáng ngày 27/1 (giờ địa phương) tại nhà máy tên lửa Pivdenmash (Yuzhny Machine-Building Plant Yuzhmash) ở Dnipro.

Khi đó, các lính canh vừa được cấp vũ khí để bắt đầu ca làm việc, theo thông tin từ cảnh sát Ukraine.

Hiện chưa biết lý do vì sao binh sĩ Artem Ryabchuk lại nã súng vào chính những người đồng bào Ukraine của mình.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, kẻ tấn công đã nổ súng bằng súng trường tấn công Kalashnikov và sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

“Trước hết, cuộc điều tra sẽ phải đối mặt với câu hỏi – động cơ gây ra tội ác khủng khiếp như vậy là gì?”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko tuyên bố trên Facebook.

Ông nói về kẻ tấn công: “Trong mọi trường hợp, anh ta sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất vì tội giết người hàng loạt. Bây giờ điều quan trọng nhất là phải tìm và giam giữ Artem Ryabchuk càng sớm càng tốt trước khi hắn có thời gian thực hiện tội ác mới”.

Cảnh sát đang truy lùng người lính bỏ trốn. Theo thông tin từ cảnh sát, anh ta sở hữu 200 hộp đạn.

Một chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Nikolai Balan, đã được điều động đến hiện trường.

Yuzhmash là một nhà máy hàng không vũ trụ sản xuất và thử nghiệm vật liệu liên quan đến quốc phòng, hàng không và nông nghiệp, theo thông tin trên trang web của nhà máy này.

Việc binh sĩ Ukraine bắn vào lính canh quân mình diễn ra vào thời điểm nhạy cảm đối với quân đội Ukraine. Quân đội Nga đang tập trung binh sĩ gần biên giới của Nga và Ukraine. Các thành viên NATO cáo buộc Nga đang lên kế hoạch xâm lược Ukraine.