Phúc khai cùng thủ đoạn lừa tiền như đã dùng với “góa phụ Rào Trăng”, nhiều người bị nghi phạm này chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Sáng nay 14/10, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận tin đã bắt được Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của góa phụ Rào Trăng.

VnExpress dẫn lời khai của Phúc. Theo đó, biết chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ở Krông Nô, Đăk Nông) được nhiều người gửi tiền giúp đỡ vào tài khoản, sau khi chồng bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế, gã lên kế hoạch lừa đảo.

Ngày 20/10, Phúc đã nhiều lần gọi điện chị Thảo thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Sau đó, hắn ta gửi tin nhắn kèm đường link và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào link để được nhận tiền.

Chị Thảo làm theo yêu cầu và sau đó phát hiện trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng, trong tổng số 250 triệu đồng các nhà hảo tâm giúp đỡ chị nuôi hai con nhỏ.

Theo báo Ngôi sao, khi gọi đến cho chị Thảo, nghi phạm này tự xưng tên là Nghị, sống tại Đà Nẵng. Sau khi ngỏ ý tặng tiền chị Thảo, “anh Nghị” dặn chị làm theo các bước đăng nhập vào link gã gửi. Nghi phạm còn nhiều lần nhắc nhở “đây là tiền của nhà nước ủng hộ nên phải nhập đầy đủ thông tin mới nhận được”.

Sau khi phát hiện số tiền bị mất, chị Thảo đã làm đơn tố cáo lên cơ quan điều tra.

Theo nguồn tin từ phía cơ quan an ninh, khi bắt Phúc, công an tìm thấy 9 điện thoại, 6 sim, 6 thẻ ngân hàng và nhiều vật chứng khác. Phúc khai, gã đã thực hiện trót lọt nhiều vụ tương tự, chiếm đoạt tiền của người dân khắp cả nước.

Theo báo Đất Việt, ngoài chị Thảo, Phúc còn lừa các nạn nhân khác với số tiền gần 1 tỷ đồng.