Những lời phê thú vị của thầy Nguyễn Viết Đăng Du, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM gây chú ý từ cư dân mạng bởi sự sáng tạo và tâm lý.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, thầy Nguyễn Viết Đăng Du (Tổ trưởng môn Lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) cho biết đã dành một buổi chiều để phê 27 quyển sổ liên lạc của học trò.

Mỗi lời phê như một ký ức quay chậm của thầy về từng học sinh trong lớp 11A5. Lời mà thầy giáo thích thú nhất là lời phê dành cho cô bé lớp trưởng. Thầy nhớ đến cô bé cá tính, miệng hét ra lửa. Em hay quát các bạn nam nhưng các bạn đều nghe. Nghĩ thế, thuật ngữ “cô gái vàng trong làng lãnh đạo hiện ra”.

Cách phê “độc đáo” đã được thầy áp dụng từ năm ngoái. Mỗi khi đặt bút phê, thầy muốn lời phê của mình giống như một bảng tóm tắt ấn tượng của thầy dành cho học sinh đó. Bạn nào càng ấn tượng thì lời phê càng “độc”.

Dưới đây là một số lời phê của thầy giáo Du dành cho học trò của mình:

Lời phê đáng nhớ nhất dành cho Hữu Trung. Em có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. Cha mất đột ngột, gia đình khó khăn, Trung thấy vấn đề trong việc giao tiếp với mọi người. Học kì 1, em học sinh khá. Lúc nhắc nhở động viên, Trung không phản ứng gì. Thế nhưng, kết quả cho thấy em ấy đã cố gắng nhiều hơn các bạn trong lớp. Thầy hy vọng lời phê sẽ là lời động viên em tiếp tục vượt qua khó khăn.

Lời phê thú vị của thầy Du nhận được gần 5 ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Cư dân mạng nói thầy giáo nhận xét học trò có tâm, khen chữ đẹp và ngạc nhiên khi thấy bảng điểm nào cũng toàn trên 8 phẩy trở lên. Thầy Du nói vui: “Lớp 11A5 học rất siêu, không có em nào xếp loại học sinh Khá”.