Báo hoa mai sau quá trình phục kích mẹ con lợn bướu đã bắt được con non, tưởng có thể bình yên “đánh chén” ai ngờ bị lợn bướu mẹ đuổi theo chống trả quyết liệt.

Con lợn dùng hết sức lao thẳng vào con báo dữ, húc kẻ ăn thịt lộn nhào trên không trung.

lợn bướu cứu con 3
Báo hoa mai bị lợn lợn bướu hất nhào lộn trên không trung (ảnh chụp màn hình video).

Con báo hoa mai nhận đòn đau không khỏi hoảng hốt, lập lức leo lên cây để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên không vì thế mà nó buông miếng ăn. Báo hoa mai dù sợ hãi nhưng miệng vẫn cắn chặt lấy cổ lợn con, không cho nó một cơ hội sống sót.

lợn bướu cứu con 2
Dù bị húc đau báo hoa mai vẫn ngoạm chặt lợn con rồi leo lên cây (ảnh chụp màn hình video).

Con báo hoa mai nhận đòn đau không khỏi hoảng hốt, lập lức leo lên cây để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên không vì thế mà nó buông miếng ăn. Báo hoa mai dù sợ hãi nhưng miệng vẫn cắn chặt lấy cổ con lợn con.

lợn bướu cứu con 1
Lợn bướu mẹ tiếp tục đuổi theo kẻ săn mồi để cứu con non nhưng không được (ảnh chụp màn hình video).

Lợn mẹ tuy đã cố gắng hết sức nhưng cuối cùng vẫn không cứu được con của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Lợn bướu dù được trang bị cặp nanh cong cứng cáp nhưng loài này ít khi tấn công hay tự vệ, mà chủ yếu bỏ chạy thật nhanh để bảo toàn tính mạng. Tuy nhiên trong những tình huống nguy cấp, cặp nanh cong có thể giúp nó húc văng những kẻ địch to lớn như báo hay linh cẩu.

Xem thêm video: Lợn bướu ngông cuồng đến ‘trêu ngươi’ bầy báo săn

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc lạ thường, lợn bướu không những không sợ hãi mà còn ngang nhiên đi thẳng về phía bầy báo săn đang nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ với khoảng cách rất gần.

Tuy nhiên sự tự tin của lợn bướu không kéo dài bao lâu khi một con báo quyết định đứng dậy, và dạy cho con mồi một bài học. Con lợn thấy báo săn phản ứng, lập tức co giò bỏ chạy để giữ lấy mạng.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: