Chim khổng tước đã phải trả giá đắt khi liều lĩnh xông lên chiếm địa bàn, cuối cùng nó đã bị dìm đến đuối nước dưới móng vuốt của chúa tể bầu trời.

Chim khổng tước mon men ra bờ sông để kiếm ăn, nó phát hiện một con đại bàng đang bắt cá ở đó. Chim khổng tước không hề sợ, ngay lập tức xông lên xua đuổi để chiếm địa bàn.

chim công 1
Chim khổng tước xông lên đuổi đại bàng khỏi địa bàn (ảnh chụp màn hình video).

Đại bàng không khỏi ngạc nhiên khi một con chim dám hung hăng tiến tới. Đại bàng lập tức tóm lấy cổ khổng tước và dìm xuống nước, khống chế không cho đối phương có cơ hội phản công.

chim công 2
Chim khổng tước bị dìm xuống nước, không có cơ hội nào để thoát (ảnh chụp màn hình video).

Chim khổng tước ngạt nước cố gắng giãy giụa để thoát khỏi móng vuốt của chúa tể bầu trời nhưng không thành công, cuối cùng đã phải bỏ mạng dưới nước.

chim công 3
Chim khổng tước cố gắng giãy giụa nhưng bất thành (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Những điều thú vị về loài chim khổng tước

  • Khổng tước hay chim công là một loài chim lớn họ trĩ. Sở hữu vẻ ngoài mỹ miều, thanh thoát; loài chim lại mang trong mình bản tính kiêu ngạo và vô cùng hiếu chiến khi chiếm đóng, bảo vệ lãnh thổ.
  • Chim khổng tước sẽ giành được một chút lợi thế khi chiến đấu trên mặt đất, nhưng không chiến hay thủy chiến thì không thể địch lại đại bàng.
  • Tốc độ chạy trung bình cho chim khổng tước là 10 dặm một giờ (16 kph).
  • Chế độ ăn của chim khổng tước nói chung bao gồm nhiều loại thực vật, côn trùng và một số loài bò sát hoặc động vật lưỡng cư nhất định.

Có thể bạn quan tâm: