“Chỉ cần có mẹ, dù đi đâu cũng được”, một độc giả đã để lại bình luận sau khi xem đoạn video dễ thương về lợn rừng mẹ và đàn con của mình.

Video ghi lại khoảnh khắc lợn rừng mẹ dạy đàn con cách sinh tồn

Mời quý độc giả xem video dẫn từ Youtube Tin360 News:

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về lợn rừng

Theo báo Khoahoc.tv, lợn lòi hay còn gọi là lợn rừng, tên khoa học là Sus Scrofa, là một loài động vật du mục sống bầy đàn với bộ lông sọc nâu xám đặc trưng. Chiều cao lên tới 1,5m và nặng 300 kg, lợn rừng có hệ thống răng nanh rất phát triển giúp chúng kiếm ăn và tự vệ.

Lợn rừng không phải lúc nào cũng ‘hiếu chiến’ mà chúng cũng rất thân thiện

Lợn rừng sẽ không chùn bước trước bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của mình, nó có thể chạy qua những nơi nguy hiểm nhất khi bị săn đuổi; hoặc sẵn sàng chiến đấu với đàn chó săn trong tư thế “một tấc không đi, một ly không rời”.

Những điều thú vị có thể bạn còn chưa biết về lợn rừng
Lợn rừng sẽ không “chùn bước” trước bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của mình (ảnh chụp màn hình video).

Nếu bạn bất ngờ gặp một con lợn ở giữa rừng, nó có vẻ là một con vật rất hiền lành. Đầu tiên nó sẽ đứng bất động nhìn bạn với ánh mắt thân thiện để thể hiện tình bạn của nó, sau đó nhẹ nhàng rút lui bằng những sải chân ngắn và vẫy đuôi. Hoàn toàn không có gì là một loài động vật “hiếu chiến” như nhiều người vẫn nghĩ.

Lợn rừng mẹ sẵn sàng ‘xả thân’ để cứu đàn con

Nhưng bản tính “ưa đề phòng” và “rất đỗi thù địch” lại rất nổi bật ở lợn nái. Một khi lợn con gặp nguy hiểm thực sự; lợn rừng mẹ sẽ lao về phía trước, sẵn sàng “xả thân” để cứu đàn con. Đó cũng là bản năng của nó, giống như nhiều loài động vật khác.

Trên thực tế, nhiều thợ săn bất ngờ bị thương nặng sau khi vừa giành được “chiến tích” là lợn con; do lợn rừng mẹ đang trốn ở đâu đó gần đó quyết định lao ra “phục thù”. Và nếu may mắn sở hữu một chú lợn rừng non; bạn có thể dễ dàng thuần hóa nó như một chú chó cưng. Nó sẽ trở nên hiền lành, ngoan ngoãn và đặc biệt là quyến luyến không rời bạn nửa bước.

Video: Dễ thương cảnh lợn rừng mẹ dạy đàn con cách sinh tồn
Lợn rừng mẹ sẽ lao về phía trước, sẵn sàng “xả thân” để cứu đàn con (ảnh: Khoahoc.tv).

Lợn rừng cũng là loài động vật có sức chịu đựng phi thường. Thông thường, một con lợn rừng bị “dính” nhiều vết đạn vẫn có thể đi bộ hàng trăm mét; thậm chí nhiều km trên đường rừng. Thậm chí, nhiều trường hợp còn đủ sức tiêu diệt đàn chó săn được huấn luyện bài bản đang ráo riết truy đuổi phía sau…

Lợn rừng là loài sinh vật đặc trưng cho cuộc sống hoang dã, tinh khôn và dũng cảm. Không khoan nhượng với kẻ thù nhưng rất thân thiện.