4 lần trong 3 tháng, vật dụng trong một hộ gia đình ở Long An bất ngờ bốc cháy mà không rõ nguyên nhân, gia chủ lo lắng vì “bà hỏa” liên tục ghé thăm.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, vụ việc xảy ra tại hộ ông Nguyễn Văn Hoàng (70 tuổi, ngụ ấp Bàu Mua, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An).

Từ tháng 4/2022 đến nay đã xảy ra 4 lần cháy quần, áo, mùng, mền, gối, rèm cửa vải, bao bì nhựa… trong nhà ông Hoàng.

Theo ghi nhận, những vật bị cháy là những vật dễ bắt lửa, thời gian cháy không cố định, cả ban đêm và ban ngày đều có thể xảy ra khiến gia đình ông Hoàng hoang mang vì phải nghĩ cách đối phó với hiện tượng này.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Nguồn tin từ báo Giao Thông, ông Hoàng cho biết, gia đình đã sống hàng chục năm trong ngôi nhà, không có chuyện đồ đạc tự dưng cháy. Thời gian gần đây đã xảy ra cháy đồ đạc trong nhà làm cho gia đình và hàng xóm lo lắng; nhiều vật dụng bị cháy hư hỏng nặng không còn sử dụng được.

Ông Hoàng kể trên báo Long An: “Lần đầu xảy ra vụ cháy, nổ, các thành viên trong nhà vô cùng hốt hoảng. Người chạy tìm nước, bao bố để dập lửa, người “cầu cứu” hàng xóm, chính quyền địa phương. Gia đình đã trình báo với địa phương để xem xét tìm cách giúp đỡ”.

Việc các đồ vật trong nhà tự bốc cháy cũng đã từng xảy ra ở một số địa phương khác trong nước. Hiện tượng này từng được một số nhà khoa học nhận định nhiều khả năng là do một số loại hóa chất gây ra.