Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào ngày 8/2 nhưng Đảng Dân chủ sẽ không có đủ số phiếu để kết tội ông.

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật vào sáng thứ Tư ngày 27/1/2021

45 thượng nghị sỹ Cộng hòa cho rằng luận tội ông Trump là vi hiến

45 thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu phản đối việc luận tội ông Trump, cựu tổng thống Hoa Kỳ. Họ cho rằng việc luận tội một cựu tổng thống là vi hiến.

Theo The Epoch Times, với 45 thượng nghị sỹ phản đối phiên tòa, Đảng Dân chủ sẽ không có đủ số phiếu để kết tội ông Trump. (Bài chi tiết)

Thẩm phán ngăn chặn sắc lệnh ngừng trục xuất người nhập cư bất hợp pháp của ông Biden

Breitbart đưa tin, một thẩm phán quận liên bang đã ngăn chặn sắc lệnh của ông Biden về việc ngưng trục xuất người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp. Phán quyết này được đưa ra sau đơn kiện của Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton.

Chỉ vài giờ sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông Biden ký sắc lệnh hoãn trục xuất hầu hết những người nhập cảnh bất hợp pháp ít nhất trong vòng 100 ngày.

G7 kêu gọi Nga trả tự do cho người ủng hộ thủ lĩnh đối lập

Reuters đưa tin các ngoại trưởng G7 đã kêu gọi Nga trả tự do cho những người biểu tình ủng hộ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

Các cuộc biểu tình diễn ra sau không ông Navalny bị bắt giữ vào ngày 17/1, ngay sau khi từ Đức trở về Nga. Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Tổng thống Putin đã đầu độc ông Navalny bằng chất độc thần kinh. Ông được điều trị ở Đức trước khi trở về Nga.

Tin tặc Triều Tiên tiếp cận các chuyên gia an ninh mạng qua mạng xã hội

Hôm 26/1, Google cho biết các tin tặc Triều Tiên giả danh các blogger về an ninh mạng và nhắm mục tiêu vào các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này trên các mạng xã hội như Twitter và LinkedIn.

CNBC đưa tin, Nhóm phân tích mối đe dọa (TAG) của Google đã phát hiện ra hành vi này của tin tặc Triều Tiên. Nhóm TAG cho biết các tin tặc này là do chính phủ Triều Tiên hậu thuẫn.