Đảo Thị Tứ ở Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng hiện do Philippines kiểm soát. Dưới đây là những thông tin nổi bật trên thế giới sáng nay, ngày 23/12/2021:

Đảo Thị Tứ ở quần đảo Trường Sa hứng chịu bão Rai

Reuters đưa tin bão Rai đã làm hư hại hàng chục ngôi nhà và cơ sở hạ tầng của Philippines trên tiền đồn tại đảo Thị Tứ.

Đảo Thị Tứ là một đảo san hô thuộc cụm Thị Tứ, quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đài Loan, Philippines, Trung Quốc cũng nhận chủ quyền với đảo Thị Tứ. Hiện Philippines kiểm soát hòn đảo này.

2 công ty Trung Quốc rớt khỏi Top 10 toàn cầu

Nikkei đưa tin, dữ liệu mới cho thấy hai công ty Trung Quốc Tencent Holdings và Alibaba Group Holding đã rớt khỏi Top 10 công ty toàn cầu về vốn hóa thị trường. Như vậy, không còn công ty Trung Quốc nào nằm trong danh sách này.

Thay vào đó, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan đã trở thành công ty Châu Á có giá trị nhất thế giới, ở vị trí thứ 10.

Top 10 công ty toàn cầu về vốn hóa thị trường tính đến ngày 17/12/2021 (ảnh chụp màn hình Nikkei).
Top 10 công ty toàn cầu về vốn hóa thị trường tính đến ngày 17/12/2021 (ảnh chụp màn hình Nikkei).

Anh tiết lộ nghiên cứu về biến thể Omicron

Chính phủ Anh sẽ công bố dữ liệu thực tế về biến thể Covid-19 Omicron vào trước Giáng sinh sắp tới.

Nghiên cứu kết luận biến thể mới này gây ra chứng bệnh nhẹ hơn so với Delta. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ có ít người phải nhập viện.Mời quý độc giả xem bài chi tiết.

Công ty truyền thông của ông Trump sắp hoạt động

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết công ty truyền thông mới của ông có khả năng sẽ được thành lập và hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2022.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 22/12, ông Trump nói kênh truyền thông này sẽ là cách thức “đưa tiếng nói của chúng tôi tới rất nhiều người.”

Đại học Hồng Kông che chắn bức tượng Thiên An Môn

AFP đưa tin, Đại học Hồng Kông đã dựng hàng rào che chắn bức tượng kỷ niệm các nạn nhân trong Sự kiện Thiện An Môn 1989.

Cuối ngày 22/12, các nhân viên của trường đã sử dụng các tấm thảm và các thanh chắn bằng nhựa để che chắn bức tượng. Bên trong khu vực này phát ra tiếng ồn như thể công trường. Các nhân viên an ninh đã chặn các phóng viên đến gần và cố gắng ngăn các hãng truyền thông quay phim.