Ma túy cỏ Mỹ nguy hiểm hơn gấp khoảng 1.000 lần so với cần sa. Rất khó hồi phục não bộ cho người nghiện khi đã sử dụng liều lượng cao từ 3 tháng trở lên.

Ma túy cỏ Mỹ là gì?

Cỏ Mỹ là tên của một loại ma túy tổng hợp; được cung cấp cho thị trường người nghiện một cách tinh vi thông qua hình thức tẩm ướp vào các loại thảo mộc.

Ban đầu, khi cần sa bị cấm sử dụng tại Mỹ. Các nhà sản xuất ma túy đã bắt đầu tìm phương thức tạo ra ma túy tổng hợp, bằng cách bắt chước hoạt chất Delta 9 THC có trong cần sa. Họ đem phun tẩm chất này vào các loại thực vật đã được cắt nhỏ, sao khô; rồi cung cấp cho những người chơi ma túy. Sau khi chất này bị phát hiện và cấm sử dụng. Các nhà sản xuất lại liên tục chế ra các dạng ma túy tổng hợp khác để phủ lên thảo mộc nhằm tạo ra một loại ma túy ” giả cần sa”. Do đó, cỏ Mỹ chứa nhiều thành phần khó xác định; có thể chứa kim loại nặng, gây tác hại rất lớn với tinh thần và sức khỏe của người sử dụng.

Ma túy cỏ Mỹ là gì trong học đường, tiêm chích, video, bán tổng hợp, trùm lớn nhất việt nam
Các kim loại nặng bao gồm Thủy ngân (Hg), Asen (As), Cadmium (Cd), Đồng (Cu), Kẽm (Kz), chì (Pb), Crom (Cr), Niken (Ni) và Thallium (Tl) (ảnh: Internet).

Một số dạng tồn tại của cỏ Mỹ

Theo chia sẻ của một người từng chơi cỏ, thì cỏ Mỹ nguyên chất có hai dạng là bông búp và dạng cô đặc thành keo. Với dạng bông búp thì hút bằng cách vấn thuốc; hoặc trộn chung vào với thuốc lá để hút, còn dạng keo cô đặc thì hút bằng tẩu. Một dạng khác nữa là cỏ Mỹ đã được xay nhuyễn từ bông búp và pha thêm nhiều chất khác; loại này đa phần là cung cấp cho các dân chơi bình thường sử dụng.

Cỏ Mỹ thường được ngụy trang dưới dạng trà thảo dược, trà giảm cân…Và cũng do hình thức ngụy trang tinh vi này nên nó dễ dàng qua mắt được nhiều người. Do đó cỏ Mỹ hiện nay đang được rao bán công khai và mua bán khá dễ dàng.

Độ nguy hiểm của cỏ Mỹ đối với người sử dụng

Sử dụng ma túy cỏ Mỹ gây rối loạn tâm thần

Sử dụng cỏ Mỹ sẽ liên tục cảm thấy buồn ngủ hoặc đau đầu. Người dùng dễ trở nên bị kích động nghiêm trọng; suy nghĩ vô tổ chức, lo lắng thái quá, ảo tưởng, hoang tưởng. Do đó, khi sử dụng ma túy cỏ lâu ngày sẽ làm người dùng ma túy thay đổi về tính cách; nhân cách bị biến đổi, dễ trở nên tức giận, cáu gắt đồng thời mất dần khả năng học tập cũng như làm việc. 

Khi mới chơi cỏ Mỹ người sử dụng sẽ bị rơi vào hội chứng rối loạn tâm thần cấp. Sau đó sẽ chuyển thành trầm cảm có loạn thần nếu sử dụng loại ma túy này trong thời gian dài.

Trong cỏ Mỹ chứa các chất tổng hợp có cùng cấu trúc với THC (thành phần chính của cần sa). Đây là chất gây tác động lên cơ quan thụ cảm. THC (Tetra Hydro Cannabinol); là chất hóa học chính gây ra sự biến đổi tâm trạng của người dùng ma túy. Khi hút cỏ Mỹ, chất THC được các mô mỡ trong cơ thể hấp thu rất nhanh, sau đó giải phóng vào máu rồi chuyển đến não và tạo cảm giác ảo. Đây chính là hiện tượng “phê” mà những người nghiện thường hay nhắc đến. Cảm giác này có thể kéo dài đến 5 tiếng đồng hồ. Cơ thể cần khoảng thời gian là 30 ngày, mới có thể đào thải hết 1 liều THC đã được đưa vào sau khi sử dụng cỏ Mỹ.

Độ nguy hiểm của cỏ Mỹ đối với người sử dụng, vận chuyển trái phép chất, tuyên truyền phòng chống
Việc sở hữu, sử dụng và bán cần sa là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Dùng ma túy có thể gây rối loạn về hành vi

Khi rơi vào trạng thái loạn thần, người nghiện thường không làm chủ được hành động. Họ thường trở nên căng thẳng, lo lắng thái quá, nhảy múa, gào thét điên loạn theo tiếng nhạc. Có không ít trường hợp có những hành vi kỳ quặc như trèo lên mái nhà; trèo lên cột điện; bơi trên nền nhà… Họ có thể chưởi mắng người khác không ngừng, và tệ nhất là có thể ra tay giết người.

Sử dụng ma túy sẽ làm cho thể chất bị suy kiệt

Cỏ Mỹ chứa các chất hóa học gây độc cho não; làm tê liệt chức năng của não bộ; gây mất nhận thức; nặng hơn là làm chết não; dẫn đến tình trạng hôn mê chỉ trong vài phút sau khi hút.

Sau khi chơi ma túy; dân chơi thường để bản thân bị cuốn vào một việc gì đó như nghe nhạc mạnh; chơi game bạo lực…hoặc thác loạn trong những cơn cuồng tình dục. Việc quan hệ tình dục bừa bãi của người nghiện là 1 yếu tố khiến người sử dụng cỏ Mỹ lâu ngày sẽ bị suy nhược cơ thể; sớm bị mắc các bệnh về thận, tim mạch, huyết áp cao…

Khi sử dụng ma túy một thời gian, người nghiện thường có xu hướng dùng một lúc nhiều loại khác nhau để tăng cảm giác “phê”. Điều này cũng có nghĩa là họ đang lựa chọn con đường tự hủy hoại chính bản thân mình một cách nhanh hơn, nguy hiểm hơn.

Gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình và trật tự xã hội

Gia đình có người bị nghiện cỏ Mỹ sẽ bị xáo trộn về nếp sống. Tài sản, tiền bạc trong nhà dần bị tiêu hao do người nghiện cần tiền mua ma túy; hoặc dùng để trang trải chi phí cho việc cai nghiện của người nghiện.

Người sử dụng ma túy; để có tiền phục vụ cho nhu cầu sử dụng khi lên cơn nghiện; họ sẽ dễ sa vào tệ nạn trộm, cướp, đâm thuê chém mướn, thậm chí có thể giết người,…

Ma túy cỏ Mỹ là gì? Nguy hiểm như thế nào? sử dụng trái phép chất nguoi nghien ma tuy thich an gi
Việc sử dụng cỏ Mỹ trong giới trẻ hiện nay cũng là yếu tố làm đạo đức suy đồi, gây ảnh hưởng rất lớn đến trật tự xã hội.

“Dùng cỏ Mỹ không gây nghiện” – nhiều người trẻ đã nghiện vì tin vào câu nói này

Ngày 9/12/2015, Nghị định 126/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất, trong đó có cỏ Mỹ (XLR-11); kể từ ngày 1/2/2016 có hiệu lực thi hành. Tất cả các hành vi tàng trữ; vận chuyển; mua bán trái phép cỏ Mỹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cỏ Mỹ là ma túy tổng hợp từ hóa chất; loại ma túy này còn nguy hiểm hơn cả cần sa gấp nhiều lần.

Một vấn nạn hiện nay, đó là không chỉ những người trẻ thiếu học thức, ăn chơi, lêu lổng mới nghiện. Mà ngay cả những sinh viên, người làm văn phòng, thậm chí cả những người làm trong ngành giáo dục…cũng trở thành con nghiện. Ma túy đang phóng cái vòi của nó ra khắp mọi nơi. Bất cứ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của nó nếu không biết giữ mình. Luôn giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh; Tư tưởng và hành vi tích cực sẽ là cách giúp cho mỗi người tránh xa được cạm bẫy của thứ ma quỷ này.

Ma túy cỏ Mỹ cùng với nhiều loại ma túy khác đang hủy hoại giới trẻ. Hãy trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn để không bị dẫn dụ vào con đường tệ nạn này.

như cần sa có chứa chất XLR-11 gây ảo giác mạnh "lên đỉnh" và kéo dài thời gian "phê" có độc tính

Kể từ khi giã từ tất cả (2017) trở thành một người thiện lương, Bá Long nguyện đem câu chuyện đời mình để thức tỉnh những bạn trẻ còn đang cuốn vào vòng xoáy ma quỷ; đem bình an đến với mọi người.
Bài viết như lời tri ân đến những người Bá Long đã có duyên gặp gỡ trong những năm tháng xưa cũ…