Truth Social (Sự thật) – mạng xã hội “không bị kiểm duyệt” do Trump Media & Technology Group (TMTG), tập đoàn truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump phát triển – dự kiến chính thức ra mắt trên kho ứng dụng của Apple vào ngày 21/2. Tuần trước, mạng xã hội này đã mở cửa cho khoảng 500 người sử dụng phiên bản thử nghiệm (beta). 

“Chúng tôi đang chuẩn bị phát hành trên App store vào ngày 21/2”, Reuters dẫn bài đăng của giám đốc sản xuất Truth Social cho hay.

Thông tin này được đưa ra hôm 18/2 khi tài khoản có tên Billy B. (được xác minh là của giám đốc mạng xã hội này) trả lời câu hỏi của những người được mời sử dụng ứng dựng trong giai đoạn thử nghiệm.

Cựu tổng thống Trump đã quyết định xây dựng mạng xã hội trên sau khi bị các nền tảng Twitter, Facebook tuyên bố “nghỉ chơi” sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol diễn ra vào ngày 6/1/2021.

TRUTH Social sẽ cho phép người dùng khả năng theo dõi lẫn nhau, thảo luận về các chủ đề thịnh hành, với thông điệp là “truth (sự thật)”. Đăng lại thông điệp của người dùng khác sẽ được gọi là “re-truth (tái đăng sự thật)”.

Vào ngày 15/2, con trai cả của ông Trump là Donald Jr, đã đăng trên Twitter ảnh chụp màn hình tài khoản của cha mình @realDonaldTrump trên mạng xã hội Truth Social, cùng bài đăng: “Hãy sẵn sàng! Tổng thống yêu thích của bạn sẽ sớm thấy bạn!”.

Các câu trả lời của giám đốc sản phẩm trong phiên hỏi đáp ngày 18/2 cho thấy các tính năng của mạng xã hội mới sẽ giống với Twitter.

Theo hãng tin Reuters, ứng dụng hiện đã ở phiên bản 1.0, sẵn sàng để phát hành ra công chúng. Hai người có quyền truy cập vào phiên bản này cho hay mạng xã hội mới ở phiên bản 0.9 vào cuối ngày 16/2.

Trước đó, ngày 16/2, ông Devin Nunes, Giám đốc điều hành Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG), cho biết ông hy vọng Truth Social sẽ được công khai hoàn toàn vào cuối tháng 3.