Bực tức với anh họ, Nguyễn Tùng Ninh ở TP.Hải Phòng đã mua xăng định đốt xe ô tô của anh họ nhưng đốt nhầm xe người khác.

Ngày 25/2, công an Hải Phòng đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Tùng Ninh (33 tuổi, ngụ P.Đông Hải, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng), để làm rõ về hành vi phá hoại tài sản, theo Người lao động.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 23/2, xe ô tô Mazda 6 và xe ô tô Honda CRV bị cháy tại khu vực trước cửa nhà số 33/33 Nguyễn Đức Cảnh, P.An Biên, Q.Lê Chân.

Công an đã điều tra và xác định người gây ra vụ cháy là Nguyễn Tùng Ninh.

Ninh là em họ của ông N.T.S (50 tuổi, ngụ số 16/33 Nguyễn Đức Cảnh, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng). Mẹ của Ninh có thời gian làm giúp việc cho gia đình ông S, tuy nhiên Ninh nảy sinh tức tối do cảm thấy ông S. trả tiền công cho mẹ không xứng đáng và không tôn trọng mẹ mình.

Đến khoảng 0 giờ ngày 23/2, Ninh mang theo xăng, bật lửa, 1 búa và đi xe máy đến trước cửa nhà số 33/33 Nguyễn Đức Cảnh.

Tại đây, Ninh nhìn thấy xe ô tô Mazda 6 (vốn là xe của anh L.V.L ở đường Nguyễn Đức Cảnh) và tưởng nhầm là xe của ông S. nên đã cầm búa phá và đốt xe. Vụ cháy khiến xe ô tô Mazda 6 bị thiêu rụi hoàn toàn và xe ô tô Honda CRV đỗ gần đó bị hư hỏng phần đầu xe, theo Thanh niên.

Công an đã bắt giữ Nguyễn Tùng Ninh khi người này đang lẩn trốn ở Đình Đông, P.Đông Hải, Q.Lê Chân. Ninh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.