Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời ngày 11/7, trong khi cách ly tại Bà Rịa – Vũng Tàu do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi; cả gia đình nam ca sĩ đều đang cách ly nên không thể về chịu tang.

Theo Người Lao Động, sáng 12/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, bà Kim Loan (mẹ ca sĩ Ngọc Sơn) qua đời vào ngày 11/7 do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi.

Bà Kim loan mất tại khu cách ly tập trung do sức khỏe yếu và bệnh nặng. Cơ quan y tế Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định là không liên quan đến Covid-19; vì kết quả xét nghiệm trước đó của bà đều âm tính Covid-19.

Trước đó, gia đình ca sĩ Ngọc Sơn phải đi cách ly sau khi liên quan đến ca mắc Covid-19, nên không thể về chịu tang khiến nhiều người xót xa. Linh cữu bà Kim Loan được người thân đưa đi hoả táng sau đó.

Mấy ngày trước, chia sẻ với Thanh Niên ca sĩ Ngọc Sơn xác nhận về việc gia đình phải cách ly ở Vũng Tàu do có người thân nhiễm Covid-19.

Thời điểm đó, nam ca sĩ cho biết, sức khỏe của mình vẫn ổn định. “Lúc đó tôi bắt các em phải theo dõi, kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu gì là phải báo liền. Mình không thể vì gia đình mà ảnh hưởng đến xã hội”, nam ca sĩ nói.

Được biết mẹ ca sĩ Ngọc Sơn là người đồng hành, ủng hộ nam ca sĩ trên con đường nghệ thuật. Trong một chương trình, bà Kim Loan từng tâm sự: “Trong gia đình có 4 người con, nhưng Ngọc Sơn là giống mẹ nhất, từ cách ăn uống, sinh hoạt, nói năng… Cả gia đình đều lo cho Ngọc Sơn, bây giờ phải có một đứa con”.

Về phía Ngọc Sơn, anh từng chia sẻ hai mẹ con dù ở chung nhà nhưng vẫn thường xuyên nhắn tin nói lời yêu thương với nhau. Nam ca sĩ cho biết lâu lâu lại đi qua phòng thăm mẹ, như vậy là đủ hạnh phúc rồi.

Ngọc Sơn khẳng định những thành công anh có hôm nay đều nhờ mẹ anh giúp đỡ. Do đó, khi mẹ mắc bệnh nặng, nam ca sĩ tiết lộ để điều trị cho mẹ, anh phải trả hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng

“Tiêu cho mẹ không cần kể khổ, mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi…”, Ngọc Sơn cho hay.

Thời gian gần đây, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn bị bệnh nặng, nam ca sĩ đã đưa mẹ qua Mỹ để chữa trị trong nhiều tháng. Tuy nhiên, sau đó, gia đình quyết định đưa bà về Bà Rịa – Vũng Tàu để tĩnh dưỡng.