Gia đình cố danh ca Lệ Thu vừa báo tin con gái lớn của cố nghệ sĩ – bà Trần Thị Cẩm Tú đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 22/3, hưởng thọ 62 tuổi.

Theo Dân Trí, cựu nam người mẫu Đức Tiến chia sẻ trên trang Facebook cá nhân; rằng con gái lớn của danh ca Lệ Thu là Trần Thị Cẩm Tú đã qua đời; vì bệnh ung thư vào ngày 22/3, hưởng thọ 62 tuổi.

Đức Tiến đã đăng lại đoạn video chị Cẩm Tú nghẹn ngào; với những kỉ niệm về mẹ Lệ Thu. “Giờ có lẽ chị đang đến gặp mẹ chị rồi… Anh xót xa và chia buồn cùng gia đình chị.

Người Lao Động dẫn lời Ca sĩ Lan Ngọc cho biết, ca sĩ Lệ Thu rất thương Cẩm Tú vì là chị cả trong nhà. Hầu hết các việc trông và dạy dỗ các em đều do chị cả làm thay mẹ khi mẹ không có ở nhà. Đến năm 2020, bệnh ung thư di chuyển biến xấu hơn khiến Cẩm Tú đau đớn. Nhưng khi biết tin mẹ mắc Covid-19; chị cả Cẩm Tú vẫn cùng hai em và gia đình chăm sóc mẹ chu đáo tại bệnh viện Orange Coast Memorial, California – Mỹ.

Ảnh chụp màn hình từ Tiền Phong

Các nghệ sĩ hải ngoại nuối tiếc và nghẹn ngào khi hay tin Cẩm Tú đã ra đi. Trong nghịch cảnh đối chọi với ung thư giai đoạn cuối; nhưng Cẩm Tú với lòng hiếu thảo đã cùng gia đình lo tươm tất tang lễ của mẹ vào ngày 29/1 vừa qua.

Cố danh ca Lệ Thu

Được biết, cố danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh; gốc ở Hải Phòng, bà trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội. Cố nghệ sĩ là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt. Trong sự nghiệp thành công của mình;bà đã kết hợp với nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn…

Cố danh ca Lệ Thu đã có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn; trước khi sang Mỹ định cư năm 1980.