Diễn viên múa Mai Trung Hiếu ra đi vào ngày 6/2 vì bạo bệnh, hưởng dương 29 tuổi. Sự ra đi đột ngột của anh khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp như Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm… không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Trao đổi với Zing sáng 6/2, MC Phạm Trọng Khoa cho biết nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu mất vào lúc 0h28 sáng cùng ngày. Lễ tang của nghệ sĩ múa Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nam MC cho biết, “những ngày qua, Hiếu điều trị ở bệnh viện vì bạo bệnh. Nghệ sĩ múa Linh Nga cùng cha mẹ là NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh ở bên cạnh Hiếu những giây phút cuối đời. Em ấy mất trên đường từ bệnh viện đưa về quê nhà ở Bình Thuận. Khi nghe tin Hiếu mất, Linh Nga đau đớn, bàng hoàng”.

Sự ra đi của Trung Hiếu khiến nhiều người hâm mộ, nghệ sĩ bày tỏ niềm tiếc thương. Ca sĩ Dương Triệu Vũ viết trên trang cá nhân: “Ra đi thanh thản em nhé. Em còn quá trẻ, quá tài năng mà phải đi sớm như vậy, thương em. Một dancer thiên tài, mong em được an nghỉ”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Võ Hạ Trâm viết: “Hiếu ơi, mọi người đều bàng hoàng khi nghe tin em qua đời. Em đi thanh thản nhé”.

Trong khi đó, đạo diễn Hưng Phúc tâm sự: “Anh em mình còn quá nhiều dự định để làm cho bọn nhóc mà Hiếu ơi”. Theo nam đạo diễn, Trung Hiếu là người thầy của những ngôi sao nhỏ và là “một nghệ sĩ tài năng bậc nhất của làng múa Việt Nam”.

Báo Thanh Niên cho biết, Mai Trung Hiếu sinh năm 1992, được coi là một trong những nghệ sĩ múa tài năng ở Việt Nam. Anh từng có thời gian du học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc, sau đó về công tác tại Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Nghệ sĩ Mai Trung Hiếu đạt được nhiều thành tích ấn tượng như giải nhất Liên hoan múa dân tộc toàn quốc 2000. Năm 2019, anh từng xuất hiện trên sân khấu Người bí ẩn và được nghệ sĩ Hoài Linh vỗ tay phán phục.