Cựu tuyển thủ futsal Việt Nam và hiện là huấn luyện viên đội futsal Tân Hiệp Hưng – Huỳnh Bá Tuấn qua đời vào tối 4/2 do bị bệnh phổi.

Thông tin trên báo VOV, tối 4/2, làng futsal Việt Nam bàng hoàng với thông tin huấn luyện viên câu lạc bộ futsal Tân Hiệp Hưng ông Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời.

Được biết cựu tuyển thủ bị bệnh phổi và sức khỏe chuyển biến xấu quá nhanh trong thời gian gần đây. Dù đã được các bác sĩ tại TP. HCM tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, HLV Huỳnh Bá Tuấn đã được gia đình đưa về quê nhà Vĩnh Long để trút hơi thở cuối cùng.

Huỳnh Bá Tuấn sinh năm 1982 quê tại Vĩnh Long. Khi còn thi đấu, anh đã có thời gian dài cống hiến cho câu lạc bộ Thái Sơn Nam và đội tuyển futsal Việt Nam, một trong những người đặt những dấu ấn đầu tiên cho futsal chuyên nghiệp hiện tại.

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn đảm nhận vai trò thuyền trưởng cho đội Trẻ Thái Sơn Nam, Hoàng Thư Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và gần đây nhất là vị trí huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Tân Hiệp Hưng.

HLV Huỳnh Bá Tuấn trong một lần hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ "nhí".
HLV Huỳnh Bá Tuấn trong một lần hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ “nhí” (ảnh chụp màn hình trên Người Lao Động).

Trước sự ra đi đột ngột của huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn, báo Lao Động dẫn lời ông Trần Anh Tú – Trưởng ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Chủ tịch câu lạc bộ Thái Sơn Nam đã có dòng chia sẻ: “Ra đi nhanh và sớm quá Kapu (biệt danh của huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn)! Ra đi để lại 2 đứa con mồ côi cha từ nhỏ, để lại người cha mất chỗ nương bóng tuổi già.

Ra đi để lại cả một cuộc đời và sự nghiệp dang dở cùng bao nỗi đau của mọi người. 37 tuổi, 14 năm gắn bó tình thầy trò, anh em, bạn bè với bao kỷ niệm vui buồn giờ đã thành ký ức trong tâm trí mọi người. Đêm qua mọi người đã đưa con về nhà, ngày mai mọi người sẽ đưa con về lòng mẹ. Yên nghỉ nhé, Tuấn Kapu!”.

Gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp đang lo hậu sự cho huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn. Lễ an táng huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng ngày mai, 6/2 tại quê nhà Vĩnh Long.