Tỉnh Điện Biên phát hiện 6 người dương tính với Covid-19. Có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, còn 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội).

Xác định hơn 400 ca F1

Thông tin trên Zing cho biết, đêm 4/2, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên và lãnh đạo địa phương đã họp khẩn sau khi tỉnh này ghi nhận 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 2h30 ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở phát hiện xe khách Thành Công (Móng Cái – Điện Biên) biển số 27B-004.55 chở khách nên yêu cầu về trạm y tế xã Ảng Tở để khai báo y tế.

Ba trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều về từ ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Toàn bộ xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng sẽ bị phong tỏa vì xuất hiện 2 ca bệnh là nữ nhân viên quán karaoke.
Ảnh chụp màn hình trên Dân Trí

Sáng 5/2, Tuổi Trẻ dẫn lời ông Vừ A Bằng (phó chủ tịch UBND tỉnh, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên) cho biết đến 6h30 sáng nay, tỉnh đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với Covid-19. 

Trong đó, có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, còn 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội). 

“Có 2 trường hợp dương tính rõ, còn 4 trường hợp dương tính yếu. Hiện tỉnh đã lấy mẫu cả 6 người này gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Tỉnh cũng đã truy vết được 414 F1 liên quan đến 6 trường hợp này. Đồng thời đang tiếp tục thực hiện truy vết trên toàn tỉnh” – ông Bằng nói.

Các ca bệnh là nữ, trẻ tuổi

Theo đó, tối 4/2, tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi đi huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về, gồm Lò Thị L. (16 tuổi), Lò Thị L. (18 tuổi), đều ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D. (19 tuổi) ở bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ. 

Ba người này đều đi xe khách của nhà xe Thành Công, biển số 27B-004.55 (chạy tuyến Móng Cái – Điện Biên) đến sáng 3/2 thì đến Điện Biên. Trên xe có khoảng 90 hành khách, trong đó có nhiều hành khách xuống dọc đường suốt chặng di chuyển.

2 trường hợp tại huyện Mường Ảng ngay sau khi xuống xe tại Mường Ảng đã được xét nghiệm và cách ly ngay, chưa tiếp xúc với người nhà và cộng đồng; trường hợp Lò Thị D. sau khi khai báo y tế đã thực hiện cách ly tại nhà.