Chiều 4/2, nhiều người thân nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra tại số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, (quận Đống Đa, TP. Hà Nội), đã đến đây túc trực để đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Ghi nhận của báo Dân Việt, khoảng 19h tối cùng ngày, người thân nạn nhân trong vụ cháy khiến 4 người tử vong tại phòng trọ ở ngách 123/24 phố Khương Thượng, quận Đống Đa đã đến nhà tang lễ.

Bốn nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn được xác định là Lê Bật Th. (sinh năm 1997, quê quán tỉnh Thanh Hoá); Lê Bật Đ. (sinh năm 1993, quê quán tỉnh Thanh Hóa); Giáp Văn N. (sinh năm 1997, quê quán tỉnh Bắc Giang); Trần Duy H. (sinh năm 1997, quê quán tỉnh Nam Định).

Nạn nhân trong vụ cháy
Hiện trường vụ việc (ảnh dẫn từ báo VTV).

Trong đó, Lê Bật Th. và Lê Bật Đ. là 2 anh em ruột.

Tại nhà tang lễ, người thân của các nạn nhân đã khóc nấc thành tiếng, không thể đứng vững trước cổng nhà tang lễ nơi con, em mình được đưa về.

Ông Tám ngã quỵ trước cổng nhà tang lễ khi hay tin mất cả 2 con Th. và Đ.

Ngồi trước cổng nhà tang lễ, nhiều người thân của 2 nạn nhân cho biết, sự việc xảy ra hết sức đau lòng, khiến gia đình bị sốc nặng.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị dẫn lời người thân của hai em cho biết, anh em Đ. rất ngoan, thương bố mẹ. Hôm 4/2, Đ. từ Thanh Hoá ra Hà Nội để đón em về ăn Tết thì xảy ra việc đau lòng trên.

Bố mẹ Đ. ở quê làm nông nghiệp, kinh tế gia đình chỉ ở mức đủ ăn. Sau khi đỗ Đại học Thuỷ Lợi, Th. được gia đình tạo mọi điều kiện tốt nhất để ăn học.

“Thằng bé (Lê Bật Th.) biết thân phận nên cố gắng học và chịu khó lắm. Nó mới lấy hàng về để bán online thì bất ngờ xảy vụ cháy… Ngày em còn đi học, Đ. (anh trai Th. – PV) cũng bươn chải khắp nơi để kiếm tiền phụ giúp em ăn học. Vậy mà đến ngày em ra trường, cầm được tấm bằng thì lại mất cả 2 anh em…”, một người thân của 2 nạn nhân nói.

Người thân của các nạn nhân trong vụ cháy.
Ảnh chụp màn hình trên báo Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Lúc 18h40 phút, ông Lê Bật Tám (bố anh em Đ.) từ quê ra đến nhà Tang lễ Đống Đa. Vừa bước xuống xe, ông ngã quỵ và gào khóc trước sự ra đi quá đột ngột của các con.

Sau ít phút trấn tĩnh và được mọi người khuyên nhủ, người thân dìu ông vào bên trong nhà tang lễ.

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, khoảng hơn 13h chiều 4/2, tại ngách 123/24 phố Khương Thượng xảy ra vụ hoả hoạn khiến 4 người tử vong.

Theo điều tra, ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy được 4 nạn nhân mượn để ở từ ngày 30/1. Sáng 4/2, những người này rủ thêm một người đến để tham gia ăn uống trong ngày ông Công ông Táo. Sau đó, nhóm người này tổ chức hóa vàng. Sau khi hóa vàng, một người đi ra ngoài và khóa cổng lại. Những người còn lại ngủ trong nhà và tử vong.

Trong 4 nạn nhân tử vong có 3 sinh viên đại học Thuỷ lợi, 1 người chạy xe ôm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.