Vì trời quá lạnh, bà nội đốt than để sưởi cho cháu, sau đó bà tranh thủ làm việc nhà. Trong lúc bé Linh lật người, không may rơi vào chậu than đang cháy khiến cơ thể bỏng nặng, có nguy cơ phải cắt bỏ đôi chân.

Trên VietNamNet đưa tin , ngày 10/1 vừa qua, cháu nội bà Sao là bé Lê Thị Thùy Linh (6 tháng tuổi) trong lúc ở nhà cùng bà đã gặp nạn dẫn đến bỏng nghiêm trọng.

Bé Linh là con của anh Lê Văn Mười (SN 1992) và chị Bùi Thị Hiền (SN 1997). Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên anh Mười vào tận Bình Dương làm thuê, để lại vợ ở nhà trông coi ruộng vườn. Thế nhưng thu nhập cũng không đủ nuôi gia đình.

“Hiện sức khỏe của Linh đang như ngàn cân treo sợi tóc, nếu không có tiền phẫu thuật sớm thì đôi chân của cháu nguy cơ bị hoại tử và phải cắt bỏ vĩnh viễn”, bà Sao khóc nấc.

Ảnh chụp màn hình trên VietNamNet.

Sự việc được kể lại: Vì trời quá lạnh, bà Sao đốt than để sưởi cho cháu, sau đó bà tranh thủ làm việc nhà. Trong lúc bé Linh lật người, không may rơi vào chậu than đang cháy đỏ khiến cơ thể bỏng nặng. Lập tức, bé được gia đình chuyển ra Bệnh viên bỏng Trung ương cấp cứu.

“Đôi chân của cháu bị cháy đen, để cố gắng giữ được đôi chân này gia đình đang phải nhờ chị dâu ở nhà chạy giấy tờ vay vốn ngân hàng”, bà Sao nói.

Mặc dù có bảo hiểm hỗ trợ nhưng những chi phí cho dụng cụ phẫu thuật, những loại thuốc và dinh dưỡng ngoài danh mục bảo hiểm vô cùng đắt đỏ.

Quý độc giả có thể xem bài viết đầy đủ trên báo VietNamNet (click vào đây) và nếu có thiện ý giúp đỡ gia đình nhân vật, xin liên hệ (duy nhất) theo thông tin đăng dưới bài viết ở báo VietNamNet.

Hai trường hợp tương tự xảy ra

Trước đó, theo Ngôi Sao cho biết, Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai ngày 13/1 tiếp nhận hai trường hợp bệnh nhi bị bỏng lửa do gia đình đốt than, củi sưởi ấm.

Trường hợp đầu tiên là bé gái 11 tháng tuổi, trú thôn Thào Chư Phìn, xã Thào Chư Phìn. Ngày 7/1, bé được mẹ cho ngồi ghế sưởi ấm, trong lúc mẹ đi lấy nước không để ý, cháu bị ngã, vùng mặt tiếp xúc trực tiếp vào chậu than đang sưởi. Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán bị bỏng độ I, II, diện tích 5%.

Một trường hợp khác là bé trai 3,5 tháng tuổi, trú thôn Na Pá, xã Bản Mế. Bé được xác định bỏng độ I, II, diện tích 6%. Bé được mẹ tắm gần bếp củi để sưởi ấm. Sau khi tắm xong, người mẹ đưa bé cho con gái lớn bế để đi lấy quần áo mặc cho con. Lúc này, người chị bế em bị ngã, làm vùng mặt của bé tiếp xúc trực tiếp với bếp củi đang sưởi.

Hiện tại, hai trẻ này được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai, bước đầu sức khỏe đã ổn định, các nốt bỏng đã khô dần, các bé đỡ quấy khóc và bú mẹ được.