Ngày 21/12 (lịch Mỹ), đại diện gia đình của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan thông báo đóng tài khoản quỹ từ thiện mang tên cố danh hài.

Cụ thể, ông Chí Thiện – anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài đã thông báo về việc đóng tài khoản quỹ Từ thiện Chí Tài. Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện viết: “Gia đình của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan xin trân trọng thông báo: Quỹ Từ Thiện Chí Tài xin được phép đóng lại kể từ hôm nay, thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2020 vì tang lễ đã hoàn tất. Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên Nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Xin quý vị lưu ý. Xin cám ơn”.

Bên cạnh đó, ông Thiện mong muốn truyền thông lan tỏa giúp thông tin trên của gia đình để tránh tình trạng lừa đảo hay mạo danh lừa đảo như từng xảy ra trong đám tang em trai.

Nghệ sĩ Chí Tài và anh trai Chí Thiện khi mới sang Hoa Kỳ (ảnh FB ông Chí Thiện).

Lo ngại của gia đình cố nghệ sĩ là có cơ sở khi trong những ngày lo tang lễ cho chồng ở Mỹ, ca sĩ Phương Loan từng gọi cho Việt Hương để nói về trường có người mạo danh chị đi vay tiền để lo liệu hậu sự cho chồng ở Việt Hương. Lập tức Việt Hương đã  livestream để cảnh báo.

Theo báo Tiền Phong, Việt Hương nói rõ: “Toàn bộ số tiền lo tang lễ ở Việt Nam, Việt Hương đã lo chu đáo và không có bất cứ tin nhắn nào từ chị Phương Loan để mượn tiền cả. Cũng may cựu người mẫu Ngọc Nguyên và chị Kimberly đã gọi điện cho chị Phương Loan để hỏi về tin nhắn hỏi mượn 5.000 USD để gửi về Việt Nam. Lúc đó, chị Phương Loan mới tá hỏa gọi cho Việt Hương. Chính vì vậy, dù đang quay show ở Cần Thơ nhưng Việt Hương phải lên tiếng ngay lập tức. Việt Hương xin nhấn mạnh lại, toàn bộ chi phí lễ tang ở Việt Nam đã lo liệu xong, Việt Hương không nhận một đồng nào. Việc có người nhân dịp này lừa đảo như vậy là vô cùng thất đức. Chị Phương Loan điện cho Việt Hương và Việt Hương lên tiếng để bà con hiểu được. Chị Loan không có nhắn một tin nào như vậy”.

Về quỹ từ thiện mang tên Chí Tài là nhằm mục đích thực hiện di nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ trước khi qua đời. Trong lễ tang ở Việt Nam hay ở Mỹ, ban tang lễ đều thông báo không nhận vòng hoa cũng như phúng điếu, thay vào đó, mọi sự đóng góp sẽ được nộp vào Quỹ Từ thiện Chí Tài để ủng hộ, xây nhà tặng người dân vùng lũ miền Trung.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột chiều 9/12 do đột quỵ. Theo báo Người Lao Động, ông được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Các nghệ sĩ trong và ngoài nước, cũng như người hâm mộ đều bàng hoàng khi nghe thông tin này.

Sau lễ tang tại Việt Nam, thi thể của ông được chuyển về Mỹ và một tang lễ tại đây được tổ chức trong sự tiếc thương của giới nghệ sĩ, công chúng.