Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, Giám đốc điều hành MyPillow nói rằng đến lúc đó cuộc bầu cử sẽ bị lật ngược và ông Trump sẽ trở lại Nhà Trắng.

“Sáu tháng kể từ bây giờ, ông Trump sẽ là tổng thống thực sự của chúng ta và nước Mỹ sẽ hướng tới sự tái sinh vĩ đại nhất trong lịch sử”, ông Mike Lindell, một trong những người ủng hộ ông Trump kiên định nhất, nói với báo Rolling Stone hôm thứ Hai (14/6), theo tờ Washingtontimes.

Khẳng định trên của ông Lindell đã lùi lại thời gian so với số tuyên bố trước đó của ông rằng cựu Tổng thống Trump sẽ trở lại Nhà Trắng vào tháng 8 năm nay.

Ông Lindell nói trong cuộc phỏng vấn rằng số phiếu bầu cho ông Trump sẽ được xác nhận khi tất cả 50 tiểu bang thực hiện thanh tra giống như cuộc thanh tra bầu cử đang được thực hiện ở hạt Maricopa, Arizona. 

Arizona là một bang có truyền thống theo đảng Cộng hòa. Kết quả bầu cử năm 2020 cho thấy ứng cử viên Biden hơn ông Trump với khoảng cách rất hẹp chỉ hơn 10.000 phiếu. Tuy nhiên, tại tiểu bang này đã có những bất thường khiến cử tri nghi ngờ về kết quả bầu cử. Hiện nay phiếu được kiểm đếm bằng tay đã hoàn tất khoảng gần 80%. 

Nếu thực sự có thể phát hiện ra gian lận bầu cử tại Arizona thì đây chính là quân domino đầu tiên dẫn đến các cuộc thanh tra bầu cử khác tại các tiểu bang chiến trường vốn có những bất thường về bầu cử.

Giám đốc điều hành MyPillow cho biết ông sẽ có được các bằng chứng áp đảo về việc gian lận cử tri trên diện rộng do Đảng Cộng sản Trung Quốc dàn dựng, bằng chứng mà ông nêu chi tiết trong các video, một trong số đó có tên “Tuyệt đối 9-0”.

Tờ Rolling Stone cho biết “ông Lindell tin rằng Tòa án Tối cao sẽ nhất trí phục hồi  ông Trump làm tổng thống sau khi các thẩm phán được xem những thông tin chưa được tiết lộ của ông”.

Không có cơ sở hiến pháp nào để Tòa án Tối cao lật ngược một cuộc bầu cử đã được chứng nhận. Nếu bằng cách nào đó chứng minh được rằng hàng triệu phiếu bầu của ông Biden là gian lận, thì điều đó chắc chắn sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị về tính hợp pháp.

Tuy nhiên, theo Hiến pháp Hoa Kỳ, biện pháp duy nhất để loại bỏ ông Biden khỏi chức vụ là thông qua luận tội, khi đó Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ trở thành tổng thống, chứ không phải ứng cử viên là nạn nhân của giả thuyết gian lận này (tức là ông Trump).

Theo một khảo sát gần đây của Politico Morning, có gần đến 30% thành viên đảng Cộng hòa tin rằng ông Trump sẽ được phục chức. Trước đó khảo sát của Reuters cho thấy 53% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump mới là tổng thống đích thực.