Người đàn ông được ghi nhận là có nhiều vợ con nhất thế giới đã qua đời tại Ấn Độ vào hôm Chủ nhật (13/6), hưởng thọ 76 tuổi.

Ông Ziona Chana ở Mizoram là người đứng đầu một gia đình được cho là lớn nhất thế giới.

Theo từ điển Wikipedia, ông Ziona có 39 người vợ, 94 người con, 14 con dâu, 33 cháu nội, 1 chắt.

Deccan Herald đưa tin ông đã qua đời ở tuổi 76 tại thành phố Aizawl, thủ phủ của bang Mizoram, Ấn Độ vào hôm Chủ nhật (1/36).

Ông Zoramthanga, lãnh đạo bang Mizoram đã xác nhận thông tin về cái chết của ông Ziona.

“Với trái tim nặng trĩu, Mizoram chia tay ông Ziona (76 tuổi), người đứng đầu gia đình được cho là lớn nhất thế giới …với 38 người vợ và 89 người con… Xin ngài hãy yên nghỉ”, ông Zoramthanga viết trên Twitter.

Ông Ziona là người đứng đầu một nhóm tôn giáo nhỏ tên là Chana Pawl, trong đó có cho phép thực hành đa thê. Sinh năm 1945, Ziona kết hôn với người vợ đầu tiên khi mới 17 tuổi.

Hơn trăm thành viên gia đình ông sống hòa thuận trong một ngôi nhà lớn bốn tầng. Giới truyền thông nước ngoài từng đưa tin về gia đình ông với sự ngạc nhiên và thán phục.

Gia đình ông thành lập một ngôi trường cho con cháu của ông theo học.

Khi được hỏi lý do tại sao đồng ý kết hôn với người đàn ông có nhiều vợ như vậy, một người vợ trẻ xinh đẹp của ông nói: “Tại sao lại không chứ? Tôi cảm thấy như là kết hôn với một ông vua vậy!”.

Thông tin từ mạng xã hội năm 2019 cho biết ông Ziona có ý định tìm kiếm người vợ thứ 40. Nhưng ông đã qua đời khi chưa thực hiện được điều này.

Trong một lần chia sẻ với phóng viên, ông Ziona cho biết: “Bạn bè tôi mới lấy 1 người vợ mà đã cãi nhau. Còn tôi có rất nhiều vợ và sống hạnh phúc với họ suốt bao nhiêu năm”.