​Tối 28/7, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Điền mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Báo VTC News thông tin, sản phụ tên Đ.B.L. (31 tuổi, ở phường 12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngày 26/7, chị L. dương tính với Covid-19 nên được chuyển tới điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Sáng cùng ngày, chị L. trở dạ, được y, bác sĩ khoa sản Trung tâm Y tế Long Điền phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa thăm khám và xác định thai nhi đã hơn 39 tuần tuổi. ​

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho sản phụ để không kéo dài thời gian sinh, dễ lây nhiễm chéo sang con. Đúng 17h55 (cùng ngày), ca mổ diễn ra thành công.

sản phụ
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, giây phút bé trai nặng 3kg cất tiếng khóc khoẻ mạnh chào đời, cả ê-kip thực hiện ca mổ đã vỡ oà hạnh phúc. Em bé nhanh chóng được tách khỏi mẹ và chăm sóc theo dõi. Người mẹ cũng tiếp tục được chăm sóc sau sinh và thực hiện phác đồ điều trị Covid-19.