Do bạn bè thách đố, nam sinh lớp 9 làm giả văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh nghỉ học.

Theo Zing, ngày 20/2, công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được người chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 19/2 là T.T.H. (15 tuổi, học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà).

Trước đó, ngày 18/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng trong đó có nội dung “đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 19/2″.

Điều tra thêm, cảnh sát phát hiện thêm B.V.N.H. (15 tuổi, là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà) và hơn 20 học sinh khác tại địa bàn huyện Lâm Hà và TP Đà Lạt, cũng liên quan trực tiếp đến vụ việc nêu trên.

VTC cho biết thêm, T.T.H. và B.V.N.H. là bạn bè với nhau, vì “muốn” được nghỉ học nên B.V.N.H. đã “thách thức” T.T.H. làm giả văn bản của UBND tỉnh. H lên mạng Internet tìm kiếm và tải về hình ảnh văn bản gốc số 781, ngày 2/02/2021 do UBND tỉnh ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau đó người này dùng công cụ photoshop chỉnh sửa lại các mốc thời gian rồi gửi hình ảnh văn bản giả mạo này cho H.

Tiếp đó, văn bản này phát tán trên mạng xã hội đến nhiều người khác và lan truyền rộng trên không gian mạng.