Sau một hồi loay hoay nhưng vẫn không thể lái rời chuồng theo đúng ý, nam tài xế bèn bước xuống ô tô, điều khiển đầu xe bằng sức mình.

Hành động của nam tài xế ô tô nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng:

Trân tiến cử: Đúng là không dùng mưu được thì dùng sức.

Thành Đạt: Xem mà tức cái mình. Ông bê từ đầu có phải đỡ mệt không.

Nga.nguyentqn2611: Xem đi xem lại vẫn buồn cười quá đi thôi. Khổ thân bạn lái xe chắc mới lấy bằng rồi. Hồi mới đầu lấy bằng, mình thì chuyên gia toát mồ hôi vụ đỗ xe lùi vào giữa hai xe khác, gọi là vã mồ hôi hột luôn.

Nguyenngocson3111984: Đúng là khỏe thật! Đây là lần đầu tiên Tôi thấy , quả thật anh này đúng là có 1 0 2.

Nguyenhuypn669: Trong cái khó ló cái khôn !!!

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Hình ảnh những chiếc ô tô đã quá quen thuộc với con người hiện đại. Khi điều kiện kinh tế khá giả dần lên, việc đầu tiên ai cũng nghĩ đến trước hết là mua nhà lầu, tậu xe hơi. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn có bộ tộc từ chối những thứ đó.

Không dùng ô tô – lối sống ‘ngốc nghếch’ của bộ tộc thiểu số tại Mỹ lại khiến nhiều người ao ước

Từ chối nền văn minh hiện đại, không dùng điện, không dùng ô tô, không xem TV, mọi người đều làm nông, đi bằng ngựa hay đi bộ …

Video: Nam tài xế nhấc đầu ôtô vì không thể rời 'chuồng'
Tuy nhiên, lối sống “ngốc nghếch” này của tộc người Amish lại khiến nhiều người ao ước (ảnh: Trí thức VN).

Trong ấn tượng của nhiều người, Mỹ là một quốc gia hiện đại và phát triển bậc nhất; với các nền văn hóa đan xen trong một thế giới thịnh vượng. Từ kinh đô điện ảnh đa dạng của Hollywood đến thành phố New York sôi động; Từ cái nôi của khoa học kỹ thuật cho đến những bãi biển đầy nắng và cát ở Florida; nhưng Hoa Kỳ luôn lưu giữ những nét truyền thống cổ xưa không dễ bị mai một.

Họ không sử dụng ô tô, không xem tivi, không sử dụng điện thoại và không sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào; cũng như không thưởng thức âm nhạc. Họ tin rằng việc sử dụng các công cụ khiến con người trở nên kiêu ngạo và tự phụ; vì vậy âm nhạc mà họ sử dụng là âm nhạc tự diễn xướng.

Vậy tại sao họ không sử dụng ô tô? Lý do là vì người Amish tin rằng ô tô sẽ phá vỡ sự liên kết trong giáo hội của họ; phá vỡ các quy tắc cố hữu và mọi người sẽ chạy ra ngoài.